Đại diện VTV, VTC, HTV TPHCM và AVG (Truyền hình An Viên) đều có mặt để thống nhất những bước đi trong thời gian tới. Cuộc gặp có sự tham dự của ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng Giám đốc VTV, Trưởng Ban Điều hành mua bản quyền truyền hình EPL. Ông Lương khẳng định với các đài truyền hình khác: “Hiện tại, VTV chưa có bất cứ thông tin nào về việc có hay chưa một đơn vị truyền hình trên lãnh thổ Việt Nam sở hữu bản quyền truyền hình EPL mùa 2013-2016. VSTV (K+) cũng khẳng định chưa biết gì về chuyện Canal Plus (đối tác của VTV trong K+ với 49% cổ phần) có mua được bản quyền hay chưa”.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam, ông Lê Đình Cường, khẳng định: “Các đài, kể cả K+, đều khẳng định đang thực hiện thống nhất chỉ đạo của Bộ Thông tin - Truyền thông, vì thế có thể khẳng định chưa có đài nào có bản quyền truyền hình EPL. Tuy nhiên, các đài cũng thống nhất quan điểm với nhau, nếu có một tập đoàn nào đó nằm ngoài hệ thống các đài truyền hình Việt Nam mua được bản quyền thì đó là chuyện của họ. Lúc này, chúng tôi sẽ chỉ bàn chuyện mua bản quyền EPL từ Tập đoàn IMG của Mỹ”.

Tại cuộc gặp, lãnh đạo VTV cũng bất ngờ đề nghị rút khỏi vai trò đứng đầu liên minh mua bản quyền giữa các đài và kiến nghị Hiệp hội Truyền hình trả tiền đứng ra điều phối chính hoạt động này. Ông Lê Đình Cường cho biết vào ngày 24-2, Hiệp hội Truyền hình trả tiền sẽ gặp mặt lại các đài và sẽ có thông báo chính thức đến các cơ quan truyền thông về vấn đề trên.

P.Ngọc