Vụ sập trần Nhà thi đấu TDTT Phan Đình Phùng: Tái khởi động dự án

Tin mới

03/09/2014 22:32

Theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP HCM Hứa Ngọc Thuận, sáng 3-9, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê đã đến Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng trực tiếp khảo sát hiện trường vụ một phần trần nhà thi đấu bị sập ở Giải Cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng 2014 vào tối 2-9.

Vụ việc không dẫn đến tổn thất nào đối với các lực lượng tham dự giải thực sự là một điều may mắn. BTC giải sẽ gửi lời xin lỗi đến các đoàn VĐV trong nước và quốc tế, mong nhận được sự thông cảm và chia sẻ từ bạn bè khắp nơi.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê (giữa) khảo sát hiện trường vụ sập một phần trần Nhà Thi đấu Phan Đình Phùng  Ảnh: QUANG LIÊM
Ông Phan Nguyễn Như Khuê (giữa) khảo sát hiện trường vụ sập một phần trần Nhà Thi đấu Phan Đình Phùng Ảnh: QUANG LIÊM

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Khuê cho biết qua sự cố này, sở sẽ gấp rút chỉ đạo công tác rà soát lại hạ tầng các công trình TDTT trên toàn TP để có hướng sửa chữa, khắc phục kịp thời mọi khiếm khuyết nếu có, tránh để xảy ra các sự cố tương tự ảnh hưởng đến yếu tố con người và tài sản nhà nước.

Riêng với dự án xây dựng lại Nhà Thi đấu TDTT Phan Đình Phùng, ông Khuê cho biết sở sẽ xin ý kiến lãnh đạo TP xem xét những vướng mắc trong thủ tục thẩm định, tài chính cũng như trình tự thực hiện thiết kế để có thể tái khởi động dự án trong thời gian sớm nhất. Nếu thuận lợi, đây sẽ là công trình chào mừng kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước, đồng thời góp phần vào tiến trình chuẩn bị đăng cai SEA Games tại TP HCM.

Mảng trần bị sập chiếm khoảng 1/6 tổng diện tích toàn bộ phần trần Nhà Thi đấu Phan Đình Phùng. Theo một thành viên ban giám đốc trung tâm, hướng khắc phục có thể sẽ là thay toàn bộ phần trần nhà thi đấu với vật liệu nhẹ hoặc không lắp đặt trần như thường thấy ở nhiều nhà thi đấu TDTT trên địa bàn TP.

. Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã ký văn bản đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ nguyên nhân sự cố sập trần treo của Nhà Thi đấu Phan Đình Phùng. 

 

Tiến Minh thẳng tiến vòng 3

Thắng tay vợt Indonesia T. Azizan 21-17, 21-16 ở vòng 1/32 Giải Cầu lông Việt Nam mở rộng - Cúp Yonex Sunrise 2014 diễn ra chiều 3-9 tại Nhà Thi đấu Tân Bình (TP HCM), Nguyễn Tiến Minh trở thành đại diện nam duy nhất của nước chủ nhà có mặt ở vòng 3 của giải.

Người hâm mộ cầu lông Việt Nam hy vọng tay vợt nữ Vũ Thị Trang cũng sẽ chơi tốt như đàn anh. Ngày 4-9, Trang sẽ thi đấu trận đầu tiên gặp Susanto Yulia của Indonesia. A.Dũng

 

 

Đ.Tùng - P.Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI