Vũ Thị Hương bị “cắt cơm” Olympic

Tin mới

12/12/2011 14:22

(NLĐO)- Với thành tích yếu kém tại SEA Games 26, nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương bị loại khỏi danh sách VĐV được đầu tư trọng điểm cho Olympic.

Vũ Thị Hương (310) thụt lùi tại SEA Games 26
 
Đây là một cú sốc lớn với bản thân Vũ Thị Hương bởi nhiều năm qua Hương luôn là biểu tượng về tốc độ và sức mạnh của điền kinh VN đồng thời là một trong những VĐV tiệm cận sát nhất với chuẩn Olympic.

Tại SEA Games 26, nữ hoàng tốc độ quê Thái Nguyên chỉ giành được hai tấm HCĐ với các thành tích 11 giây 73 (100m) và 24 giây 06 (200m). Những thành tích kể trên đều là bước thụt lùi đáng kể của Vũ Thị Hương và ngày càng lùi xa so với chuẩn Olympic.

Theo trưởng bộ môn điền kinh (tổng cục TDTT) ông Dương Đức Thuỷ, việc Hương không có trong danh sách VĐV trọng điểm Olympic của điền kinh là điều bình thường bởi đây là một bản danh sách mở, có thang điểm cụ thể. Theo ông Thuỷ, Hương bị loại khỏi danh sách trên không có nghĩa là cô không được đầu tư. Đây là một lời cảnh báo đối với Hương bởi cơ hội để giành vé Olympic từ nay đến Olympic London không còn nhiều.

Giải vô địch điền kinh châu Á trong nhà và giải Grand Prix sẽ là hai cơ hội cuối cùng cho Vũ Thị Hương tuy nhiên nếu không sớm vượt qua chấn thương đồng thời trở lại luyện tập với cường độ cao, Hương khó lòng chạm tới giấc mơ Olympic bằng suất chính thức.

Theo bộ môn điền kinh, từ năm 2004, Vũ Thị Hưong đã được nhắm đến làm VĐV trọng điểm đầu tư cho đấu trường Olympic của điền kinh VN. Năm 2008, Hương đến Olympic Bắc Kinh bằng suất đặc cách.

Các VĐV khác có mặt trong danh sách đầu tư trọng điểm cho Olympic của điền kinh VN gồm: Trương Thanh Hằng (800m), Dương Thị Việt Anh (nhảy cao), Lê Thị Phương (nhảy sào), Nguyễn Thị Phương (3.000m vượt chướng ngại vật), Trần Huệ Hoa (nhảy xa), Nguyễn Thị Thanh Phúc (đi bộ), Phạm Thị Bình (10.000m).
M.Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI