Tại vòng 2, Giải cầu lông Vô địch thế giới 2019 diễn ra ở Basel (Thụy Sĩ), đêm 20-8 (giờ Việt Nam), ở nội dung đơn nữ, tay vợt Vũ Thị Trang (hạng 72 thế giới) gặp hạt giống số 5 người Đan Mạch Kjaersfeldt (hạng 17 thế giới).

Đây được dự báo là trận đấu không cân sức với Vũ Thị Trang. Tuy nhiên, với sự hung phấn sau khi thắng Kuuba ở vòng 1, Vũ Thị Trang đã tiếp tục làm nên bất ngờ khi thắng tay vợt Kjaersfeldt hạng 17 thế giới người Đan Mạch với tỷ số các set: 21-19, 13-21, 21-11. Ở set thứ nhất, Trang đã chơi khá tốt, dẫn Kjaersfeldt khá xa nhưng để đối thủ vùng lên ở những phút cuối nhưng chiến thắng vẫn thuộc về tay vợt số 2 của Việt Nam. Set thứ 2 người xem cảm thấy như Trang yếu đi về thể lực, để thua dễ dàng đối thủ. Tuy nhiên ở set thứ 3, bản lĩnh và sự hung phấn đã giúp Vũ Thị Trang có set thắng dễ dàng, trong khi đối thủ nhập cuộc quá tệ.

Vũ Thị Trang bất ngờ thắng tay vợt hạng 17 thế giới - Ảnh 1.

Vũ Thị Trang đang có phong độ rất tốt, hạ tay vợt Kjaersfeldt hạng 17 thế giới. Ảnh: Quang Liêm

Trước đó ở vòng 1, Vũ Thị Trang đã làm nên bất ngờ khi chiến thắng tay vợt Kristin Kuuba (Estonia, hạng 60 thế giới). Tay vợt nữ số 2 Việt Nam chỉ cần 32 phút để giành chiến thắng 2 set: 21/12, 21/15.

Tối 21-8, ở vòng 3, Vũ Thị Trang sẽ gặp Yeo Jia Min của Singapore hoặc Yamaguchi - ứng cử viên cho chức vô địch. Đặc biệt, dù chỉ cao 1m56 nhưng tay vợt nổi tiếng người Nhật Yamaguchi - cô gái có phong cách "tomboy" - lại có khả năng di chuyển và bao sân cực tốt, cùng với các kỹ năng như chém cầu, bỏ nhỏ hay điều cầu được giới chuyên môn đánh giá cao.

Vĩnh Hy