Vụ trọng tài Clattenburg: Sao Chelsea bị treo giò 3 trận

Tin mới

07/12/2012 08:40

(NLĐO) - Tiền vệ Chelsea John Obi Mikel chính thức nhận án phạt treo giò 3 trận và nộp phạt 60.000 bảng cho hành vi đe dọa trọng tài Clattenburg trong trận đấu giữa Chelsea và Manchester United.

Tiền vệ John Obi Mikel (trái) và trọng tài Mark Clattenburg

Trong buổi điều trần ngày 6-12, tiền vệ Mikel đã thừa nhận có những lời lẽ không hay với trọng tài Mark Clattenburg trước phòng thay đồ trong trận đấu với M.U ngày 28-10.
 
Sau buổi điều trần, Ủy ban Kỷ luật độc lập của FA đã đưa ra hình thức xử phạt với tiền vệ Chelsea bao gồm phạt tiền 60.000 bảng và treo giò 3 trận.

FA tuyên bố: “Cầu thủ John Obi Mikel của CLB Chelsea sẽ bị cấm thi đấu 3 trận và nộp phạt 60.000 bảng theo phán quyết của Ủy ban Pháp lý Độc lập FA. Án phạt sẽ có hiệu lực ngay tức khắc. Mikel đã yêu cầu một buổi điều trần và thừa nhận hành vi đe dọa, xúc phạm trọng tài. Cầu thủ này đã vi phạm điều khoản E3 trong quy định của FA”.

Tuy nhiên, công đoàn trọng tài Prospect lại thất vọng và cho rằng án phạt này là quá “khoan dung” đối với cầu thủ John Obi Mikel.
 
Công đoàn trọng tài tuyên bố: “Công đoàn Prospect cảm thấy thất vọng vì hình phạt quá nhẹ dành cho John Obi Mikel. Bước vào phòng thay đồ và đe dọa trọng tài là hành vi nghiêm trọng. Các trọng tài cần được thực sự tôn trọng. Một cầu thủ có những hành vi như Mikel phải chịu án phạt lâu dài hơn. Quyết định này chưa đủ mạnh để răn đe những cầu thủ có thái độ thiếu tôn trọng trọng tài”.
Linh San (Theo Marca)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI