Vụ tuổi thật của Công Phượng: Bầu Đức nhờ cơ quan chức năng vào cuộc

Tin mới

16/11/2014 22:27

Những tranh cãi liên quan đến năm sinh của Công Phượng vẫn chưa có điểm dừng khi sáng 16-11, chương trình Chuyển động 24h của VTV công bố những bằng chứng hoài nghi năm sinh 1995 của tiền đạo này

Cho rằng giấy tờ lưu trữ ở xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An không có giá trị, bản tin Chuyển động 24h của VTV đã cử phóng viên tới Công an huyện Đô Lương để xác minh. Trong bản tin phát sáng 16-11, nhà đài đã trưng ra sổ hộ tịch lập năm 2002, trong đó ghi Công Phượng sinh ngày 21-1-1993. Ngay sau khi biết tin, Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức đã đề nghị cơ quan chức năng cần làm rõ sự thật để Công Phượng yên tâm thi đấu.

Bầu Đức cho biết ông cảm thấy quá mệt mỏi trước những thông tin theo kiểu cố tình muốn vùi dập Công Phượng, không muốn cầu thủ này tiếp tục theo con đường bóng đá. Dù đang công tác ở nước ngoài nhưng khi nghe báo cáo về bản tin truyền hình mới nhất, đề cập vấn đề giấy khai sinh năm 1995 của Công Phượng là không hợp lệ, bầu Đức bức xúc: “Học viện HAGL Arsenal-JMG của chúng tôi chỉ là trung tâm đào tạo cầu thủ và thực hiện đúng chức năng đó. Khi chúng tôi nhận hồ sơ lúc Công Phượng trúng tuyển, tất cả đều ghi thống nhất Phượng sinh năm 1995”.

 

Bầu Đức mong cơ quan chức năng sớm làm rõ và đưa ra kết luận cuối cùng để Công Phượng yên tâm thi đấu, học hànhẢnh: Đức Anh

Bầu Đức mong cơ quan chức năng sớm làm rõ và đưa ra kết luận cuối cùng để Công Phượng yên tâm thi đấu, học hành. Ảnh: Đức Anh

 

Bầu Đức nói tiếp: “Việc Công Phượng thực sự sinh năm 1993 hay 1995, chúng tôi không xác minh hay làm rõ được mà tha thiết nhờ cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm vào cuộc để tìm ra lẽ phải. Công Phượng tuổi còn trẻ nhưng phải đối mặt với những áp lực lớn từ dư luận, truyền thông thời gian gần đây khiến Phượng không thể tập luyện hay học hành gì được. Bởi vậy, một lần nữa, tôi tha thiết mong cơ quan chức năng sớm làm rõ và đưa ra kết luận cuối cùng để cầu thủ này có thể yên tâm học hành”.

Bầu Đức chia sẻ thêm: “Mục đích tôi mở học viện ra là để đào tạo nhân tài cho bóng đá Việt Nam và những cầu thủ tốt sau này sẽ phục vụ tuyển quốc gia chứ không vì chạy theo thành tích ảo để phải khai gian tuổi cầu thủ. Tôi chưa bao giờ đặt nặng thành tích trong bóng đá trẻ, chính vì thế tôi mới giữ tụi nhỏ (khóa 1 Học viện HAGL Arsenal-JMG) trên núi suốt 7 năm trời chứ không hề gửi đi đá các giải U13, U15, U17 quốc gia”.

Bầu Đức thậm chí đã tính đến phương án đưa Công Phượng ra nước ngoài thi đấu để tránh thị phi từ truyền thông trong nước ảnh hưởng đến quá trình phát triển của một trong những cầu thủ tài năng nhất khóa 1 học viện. 

 

Đồng đội lo cho cha mẹ Công Phượng

Bản tin của Chuyển động 24h đã thực sự gây sốc cho các cầu thủ trẻ ở Học viện HAGL Arsenal - JMG. Trong khi Công Phượng giữ im lặng thì rất đông đồng đội của tiền đạo người Nghệ An đã phản ứng giận dữ: “Chúng tôi không thể hiểu được tại sao họ lại cố tình đưa đi đưa lại vụ này. Phượng là người rất bản lĩnh, cậu ấy không để tâm, tuy nhiên, không vì thế mà chúng tôi không lo lắng, nhất là cho cha mẹ của Phượng liên tục bị quấy rối. Chúng tôi luôn biết cách tránh được áp lực khi hạn chế tối đa đọc báo và lên Facebook”.

 

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI