Vụ U23 VN dọa bỏ SEA Games: Bạn đọc muốn thay bằng U19

Tin mới

02/11/2013 16:18

(NLĐO) – Chưa có năm nào, trước khi SEA Games diễn ra, đội tuyển bóng đá nam chúng ta lại lộn xộn như năm nay: HLV bị “treo” quyền chỉ đạo, cầu thủ có ý định dọa đình công để bảo vệ thầy, VFF lúng túng trong cách xử trí… dẫn đến người hâm mộ hoang man đòi “tẩy chay” U23 đưa U19 đi dự SEA Games 27”

Sau bài viết “U23 VN dọa bỏ SEA Games”, một làn sóng phản ứng dữ dội của độc giả Báo Người Lao Động từ khắp nơi ồ ạt đổ về qua những ý kiến, bình luận. Đa số ý kiến của họ thể hiện sự phẫn nộ trước thái độ xem thường người hâm mộ của đội tuyển U23 Việt Nam (VN), lứa cầu thủ dù chưa giành được thành tích gì cho nước nhà nhưng đã tỏ ra kiêu căng, tự phụ.

U23 bỏ SEA Games: Vui quá!

Đó là ý kiến của bạn đọc (BĐ) lấy nick “thaibao”, với gần 300 ý kiến đồng tình ủng hộ: "U23 VN dọa bỏ SEA Games" vui quá. Vì người hâm mộ bóng đá nước nhà mong các bạn nói thật và làm thật!” hay ý kiến rất tâm huyết của Trần Quang: “Mong U23 nói thật. Đất nước mình còn nghèo, chi phí dự SEA Games 27 sẽ hỗ trợ được rất nhiều cho đồng bào miền Trung bị thiên tai, lũ lụt. Cứ xem như U23 không dự SEA Games là một việc làm từ thiện. Mong đây là một việc thật chứ không phải dọa”.


Các cầu thủ U23 VN sau trận đấu khiến khán giả bức xúc ngày 30-10  Ảnh: QUANG LIÊM


Tiếp theo đó là một là hàng loạt bức xúc khác cho thấy người hâm mộ đang bị sốc vì niềm tin của họ vào lứa cầu thủ tham dự SEA Games lần này đã bị xúc phạm nghiêm trọng. “Điều tra chuyện dọa bỏ này, nếu có thật thì đuổi cổ tất cả đi… Loại cả HLV và các cầu thủ. Làm gì có chuyện sa thải HLV mà cầu thủ dọa bỏ giải đấu trọng tâm trong năm chứ. Không cần thành tích, mới chỉ có tí công mà đòi này nọ” – BĐ có nick “ha” bày tỏ ý kiến.


HLV Hoàng Văn Phúc xem U23 đá bán kết BTV Cup trên khán đài      Ảnh: ĐỨC ANH


Trong khi đó BĐ Long Huỳnh lại chua chát “cảm ơn” U23 VN: “Hy vọng rằng các em U23 giữ lời bỏ SEA Games. Người hâm mộ bóng đá VN mừng lắm vì không ai chấp nhận hiện tượng đá cuội như thế. Tất cả là vì bóng đá đẹp, thứ bóng đá mà nước mình đã bỏ quên từ lâu. Cám ơn trước nhé!”. BĐ Quang Phích bồi thêm: “Ôi chao, lại còn dọa nữa cơ! Hy vọng là mấy chú em sẽ bỏ SEA Games thật để bóng đá VN khỏi phải bận tâm và trăn trở khi mang tiếng là bỏ rơi các chú. Tài đâu chưa thấy chỉ thấy tật, lại còn làm cao nữa mới khôi hài”.

Để U19 của bầu Đức dự SEA Games còn hay hơn!

Thất vọng trước thái độ của U23 VN, người hâm mộ lại nhớ đến đội U19 VN, lứa cầu thủ vừa giành quyền vào chơi VCK U19 châu Á 2014 với nồng cốt là các cầu thủ của Học viện Arsenal – HAGL JMG của bầu Đức.

Dù trước đó, bầu Đức cho biết không thể để các cầu thủ này dự SEA Games nhưng BĐ gần xa vẫn hy vọng.BĐ Vu Toan: “Nếu thật sự các cầu thủ dọa bỏ là chuyện tốt lành với bóng đá VN. Đá chẳng ra gì cứ tự cho mình là tất cả. Nếu đăng ký danh sách cầu thủ tham gia lai được thì lấy đội U19 đi thi đấu, đá đẹp chuyên môn cao đạo đức tư cách nghề nghiệp cũng hơn”. BĐ Đỗ Đình Dần cùng ý kiến: “Nghỉ đá cũng được, đâu có ai buồn đâu (?). Để U19 đi thay còn vui hơn”.VFF cũng bị vạ lây

BĐ không chỉ bất bình trước các cầu thủ U23 VN mà còncảm thấy bức xúc trước cách điều hành của VFF: “Mong rằng các quan chức VFF có đọc bài báo này và đọc hết những ý kiến của độc giả để thấy thiên hạ “oải” mấy ông và đám trẻ U23 cùng ông thầy của bọn chúng như thế nào rồi nhé...” - BĐ Năm Bắc.

“U23 nên bỏ SEA Games là thượng sách, nếu đá, lỡ có vô địch thì VFF nói rằng nhờ họ sáng suốt "nắn gân" trước giải nên mới tạo đà tốt, còn nếu thua thì đổ hết lỗi lên đầu HLV và cầu thủ, còn đổ như thế nào thì người hâm mộ đón biết rồi!” - Tấn Trần.C. Tuấn (tổng hợp)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI