Tuyển thủ Brazil được bồi thường 4.400 bảng Anh (khoảng 140 triệu đồng) sau khi thắng kiện công ty xây dựng Wemake Construction.

Công ty xây dựng đã đăng tải tấm hình nổi tiếng của Luiz. Đó là khoảnh khắc anh ôm mặt khóc nức nở sau khi tuyển Brazil bị tuyển Đức "quật ngã" 1-7, trong trận bán kết World Cup 2014, được tổ chức ngay trên xứ sở vũ điệu Samba.

Vừa giành Cup FA, ngôi sao David Luiz còn thắng kiện - Ảnh 1.

Tấm hình Luiz khóc vì đội nhà thua thảm Đức, sau lại bị đem ra chế giễu

Ban đầu, ngôi sao khoác áo Arsenal đăng tấm hình mình đang "khóc nhè" trên trang cá nhân kèm theo dòng trạng thái: "Tôi chỉ muốn làm cho tất cả người hâm mộ Brazil hạnh phúc!".

Tuy nhiên, công ty Wemake Construction lại sử dụng chính bức hình đó của Luiz, với lời bình luận chế giễu: "Khi bạn thuê những người nghiệp dư để chăm sóc giấc mơ gia đình bạn, gần như chắc chắn bạn được 1 mà mất đi 7".

Sau khi tham khảo ý kiến luật sư, tuyển thủ quốc gia Brazil quyết định kiện công ty xây dựng kia ra tòa vì tội "lạm dụng hình ảnh để phỉ báng, gây tổn hại tinh thần".

Vừa giành Cup FA, ngôi sao David Luiz còn thắng kiện - Ảnh 2.

CLB Arsenal của Luiz đã đánh bại Chelsea 2-1 qua đó lần thứ 14 trong lịch sử giành Cup FA. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, ở phiên xét xử sơ thẩm, tòa án đã bác bỏ mọi yêu cầu đề nghị của bên phía nguyên đơn.

Không bằng lòng với phán quyết trên, anh tiếp tục kháng án và ở phiên phúc thẩm vừa kết thúc, Tòa tuyên anh thắng cuộc khi đưa ra kết luận: "Công ty xây dựng không có quyền sử dụng hình ảnh cá nhân của Luiz nếu không có sự cho phép của anh".

Phán quyết của Tòa phúc thẩm cũng yêu cầu Wemake Construction phải bồi thường cho ngôi sao 33 tuổi số tiền trên.

Tại World Cup 2014 sau khi đánh bại chủ nhà Brazil 7-1 trong trận bán kết, tuyển Đức tiếp tục hạ Argentina 1-0 ở trận chung kết lên ngôi vô địch.

Còn trong trận chung kết diễn ra trên sân Wembley rạng sáng 2-8 (giờ Hà Nội) CLB Arsenal của Luiz đã ngược dòng đánh bại Chelsea 2-1 qua đó lần thứ 14 trong lịch sử giành Cup FA.

Đăng Minh