Cận cảnh tình huống Hà Đức Chinh ghi bàn thắng duy nhất vào lưới Singapore

Các cầu thủ U22 Việt Nam đã có một trận đấu khó khăn trước U22 Singapore và phải nhờ đến khoảnh khắc lóe sáng của Hà Đức Chinh mới có thể giành trọn ba điểm. Điều đáng nói là ngày sau trận, cũng chính Hà Đức Chinh đã phải đi kiểm tra doping.

Việc kiểm tra doping tại SEA Games 2019 được tiến hành ngẫu nhiên theo kiểu bốc thăm. Thật trùng hợp khi bốc thăm kiểm tra U22 Việt Nam thì tiền đạo Hà Đức Chinh lại là người trúng thăm.

Trở lại diễn biến của trận đấu, Đức Chinh đã tỏ ra mờ nhạt trong khoảng hiệp 1 khi chơi cao nhất trên hàng công nhưng sau khi Tiến Linh vào sân các cầu thủ U22 Singapore đã phải chia sự chú ý cho bộ đôi chân sút của U22 Việt Nam. Có khoảng trống, Đức Chinh còn có thêm một số cơ hội khác nhưng không tận dụng thành công.

Vừa thành người hùng, Hà Đức Chinh đã phải kiểm tra doping - Ảnh 2.

Người hùng Hà Đức Chinh bị kiểm tra doping ngay sau trận thắng Singapore 1-0

Nhìn chung, tiền đạo của Đà Nẵng đã chơi hết sức năng nổ và quan trọng hơn cả anh là người ghi bàn thắng quyết định. Tính từ đầu giải tới giờ, Đức Chinh đã có được 5 bàn thắng. Hiện chân sút số 9 của U22 Việt Nam đang sánh ngang với Osvaldo Haay của Indonesia khi dẫn đầu danh sách "Vua phá lưới" môn bóng đá nam SEA Games 2019 với 5 bàn thắng.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh - Clip: Hữu Dũng