Tính chất quan trọng trong màn thư hùng tranh suất dự bán kết VCK U19 Quốc gia 2020 giữa hai đội U19 Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và U19 An Giang nhanh chóng bộc lộ ngay từng những phút đầu trận. Thế trận đôi công và nhịp độ trận đấu liên tục được hai đội đẩy lên cao bằng nhưng đợt tấn công dồn dập về khung thành của nhau. Tuy nhiên trong một ngày mà hàng thủ hai đội thực hiện quá tốt nhiệm vụ khiến các cơ hội ghi bàn đều bị hóa giải.


Xét về thế trận, các cầu trẻ "phố núi" là những người chơi lấn lướt và kiểm soát bóng nhiều hơn. Tuy nhiên, họ chỉ có một lần duy nhất làm rung lưới đối phương ở phút thứ 70 của tiền đạo Nguyễn Quốc Việt sau pha "dọn cỗ" của Thanh Long.

Với kết quả thắng chung cuộc 1-0, U19 HAGL trở thành đội nhất bảng A với 7 điểm sau 2 trận thắng và 1 trận hòa. Cùng thời điểm, U19 PVF đã cầm hòa U19 TP HCM với tỉ số 1-1 và giành vị trí nhì bảng với 5 điểm. Thầy trò HLV Guillaume Graechen sẽ chạm trán U19 SLNA lúc 16 giờ ngày 26-6 trong trận bán kết 1. Trận bán kết 2 là cuộc đối đầu giữa U19 Công An Nhân Dân và chủ nhà U19 PVF diễn ra lúc 18 giờ 15 cùng ngày.

Tường Phước - Ảnh: Vi Đức Anh