Vượt qua đồng đội, Lý Hoàng Nam vô địch SEA Games 30 - Ảnh 1.

Hạt giống số 1 Daniel Cao Nguyễn

Trước đó, tấm huy chương vàng SEA Games 30 chắc chắn sẽ thuộc về tuyển quần vợt Việt Nam khi cả hai tay vợt Việt gồm Danile Cao Nguyễn và Lý Hoàng Nam đều xuất sắc vượt qua vòng bán kết nội dung đơn nam.

Tuy nhiên, việc tay vợt gốc Tây Ninh vượt qua người đồng đội có thứ hạng ATP cao hơn đến 300 bậc trong trận tranh huy chương vàng SEA Games 30 sáng 6-12 khiến nhiều khán giả hâm mộ bất ngờ. Bởi trong những lần chạm trán nhau trước đây tại những sân chơi quốc nội hay ITF Me's Futures, Daniel Cao Nguyễn đều vượt trội hơn Hoàng Nam.

Vượt qua đồng đội, Lý Hoàng Nam vô địch SEA Games 30 - Ảnh 2.
Vượt qua đồng đội, Lý Hoàng Nam vô địch SEA Games 30 - Ảnh 3.

ĐKVĐ SEA Games 30 Lý Hoàng Nam

Theo dõi trực tiếp trận đấu, nhiều người cảm thấy hạt giống số 1 Daniel tỏ ra xuống sức và có tâm lý thi đấu không ổn định trước Hoàng Nam. Tay vợt 29 tuổi hạng 340 thế giới liên tục mắc lỗi và di chuyển nặng nề suốt 2 ván đấu, điều hiếm khi xảy ra với một tay vợt từng lọt top 200 thế giới như Daniel Cao Nguyễn trước đây.

Một số ý kiến, bình luận cho rằng Daniel Nguyễn muốn dưỡng sức để tập trung vào nội dung đôi nam quần vợt SEA Games 30 để gia tăng số lượng huy chương vàng cho Việt Nam tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á diễn ra ở Philippines kỳ này. Nhưng số khác khẳng định Lý Hoàng Nam đã thi đấu xuất sắc và có tâm lý tốt hơn người đồng đội ở trận chung kết đơn này. Dù sao, cả hai tay vợt khiến Đoàn thể thao Việt Nam nói chung và tuyển quần vợt quốc gia nói riêng cảm thấy hãnh diện bởi sau hơn 30 năm mới mang về tấm huy chương vàng SEA Games đầu tiên khi đăng quang sân chơi khu vực.

Vượt qua đồng đội, Lý Hoàng Nam vô địch SEA Games 30 - Ảnh 4.

Nữ tay vợt Việt kiều Savanna Lý Nguyễn

Vượt qua đồng đội, Lý Hoàng Nam vô địch SEA Games 30 - Ảnh 5.

Cùng thời điểm, nữ tay vợt Việt kiều Savanna Lý Nguyễn không thể khuất phục hạt giống số 2 người Indonesia trong trận chung kết đơn nữ sau khi gác vợt với tỉ số 0-6, 5-7. Trải qua các trận đấu căng thẳng và kịch tính trước đó, cô gái nhỏ nhắn của làng vợt Việt Nam đã "hụt hơi" trước đối thủ to cao thi đấu thiên về nội lực và chấp nhận giành tấm huy chương bạc đơn nữ SEA Games đầu tiên cho quần vợt Việt Nam.

Tường Phước - Ảnh: Quang Liêm