Do đường trơn, đèo hiểm trở và sương mù dày, chặng đua này không tính vào bảng tổng sắp chung cuộc cá nhân lẫn đồng đội nhưng diễn ra đầy hấp dẫn bởi BTC vẫn trao thưởng chặng, đồng thời yêu cầu các VĐV phải hoàn thành chặng đua mới đủ điều kiện tranh chấp các danh hiệu chung cuộc.

Vượt sương mù dày đặt, Loic Desriac đánh bại Nguyễn Tấn Hoài tại Lạng Sơn - Ảnh 1.
Vượt sương mù dày đặt, Loic Desriac đánh bại Nguyễn Tấn Hoài tại Lạng Sơn - Ảnh 2.

Sương mù và đèo dốc khiến các tay đua vất vả tranh tài

Đường đua nhiều đèo dốc, thời tiết cũng không thuận lợi khiến các tay đua vất vả tranh tài nhưng chặng đấu diễn ra đầy hấp dẫn với những cuộc tấn công liên tục. 

Loic Desriac cùng Nguyễn Tấn Hoài là 2 tay đua chơi ấn tượng nhất, cùng nhau bứt phá thành công tạo nên cuộc chiến tay đôi ở đích đến. 

Tấn Hoài được đánh giá cao hơn Loic Desriac ở khả năng nước rút nhưng với cú tấn công mạnh mẽ, cựu tuyển thủ U.23 Pháp khiến tay đua Đồng Tháp mất nhịp và chiến thắng thuộc về tay đua của đội Bike Life Đồng Nai.

Vượt sương mù dày đặt, Loic Desriac đánh bại Nguyễn Tấn Hoài tại Lạng Sơn - Ảnh 3.

Cả Loic Desriac lẫn Nguyễn Tấn Hoài đều được đánh giá là ứng viên sáng giá cho danh hiệu áo vàng chung cuộc giải đấu năm nay. 

"Tôi cùng đội đã nghiên cứu rất kỹ lộ trình thi đấu hôm nay nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Tôi cùng Tấn Hoài thoát đi ở tốp đầu nên cơ hội chiến thắng chia đều. Tấn Hoài rất mạnh, đặc biệt ở khả năng nước rút nhưng việc tấn công đúng thời điểm đã mang về cho tôi chiến thắng" - Loic Desriac nói sau khi về đích. 

Lê Nguyệt Minh vốn không leo đèo tốt nhưng được sự hỗ trợ của các đồng đội đã hoàn thành chặng đua về đích Lạng Sơn, qua đó giữ vững danh hiệu áo vàng, áo xanh sau 2 chặng.

Vượt sương mù dày đặt, Loic Desriac đánh bại Nguyễn Tấn Hoài tại Lạng Sơn - Ảnh 4.

Người dân 2 bên đường thích thú xem cúp truyền hình lần đầu tiên diễn ra từ TP Cao Bằng đi Lạng Sơn

Vượt sương mù dày đặt, Loic Desriac đánh bại Nguyễn Tấn Hoài tại Lạng Sơn - Ảnh 5.

Loic Desriac vượt qua Nguyễn Tấn Hoài ở những mét đường cuối cùng

Ngày mai 8-4 giải sẽ diễn ra chặng đua thứ 3 vòng quanh TP Lạng Sơn với lộ trình 40 km.

Quang Liêm