Danh sách các ngôi sao nước Anh tham dự trận đấu tại sân Old Trafford tháng 9 tới đây chưa được công bố nhưng nhiều khả năng sẽ là những cầu thủ tên tuổi đương thời, do HLV trưởng Wayne Rooney cùng với hai cộng sự nổi tiếng là cựu HLV tuyển Anh Sam Allardyce và cựu thủ môn David Seaman chọn lựa.

Wayne Rooney được bổ nhiệm HLV trưởng tuyển Anh - Ảnh 1.

Wayne Rooney thử sức với nghiệp huấn luyện

SoccerAid là trận đấu bóng đá từ thiện quy mô lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên nhằm gây quỹ cho tổ chức UNICEF Vương quốc Anh, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp thế giới. SoccerAid được hình thành năm 2006 từ ý tưởng của hai nghệ sĩ tên tuổi Robbie Williams và Jonathan Wilkes, đến nay đã quyên góp được tổng cộng 38 triệu bảng.

Wayne Rooney được bổ nhiệm HLV trưởng tuyển Anh - Ảnh 2.

Cựu "quỷ đầu đàn M.U" hiện là cầu thủ kiêm HLV ở Derby County

Wayne Rooney được bổ nhiệm HLV trưởng tuyển Anh - Ảnh 3.

Cựu HLV tuyển Anh Sam Allardyce sẽ hỗ trợ chuyên môn cho Rooney

Thông qua đoạn video clip trên Instagram cá nhân, Rooney cho biết: "Với sự ủng hộ hết mình của CLB chủ quản Derby County, tôi vui mừng thông báo về việc sẽ đảm nhận vai trò HLV trưởng đội tuyển Anh tại Soccer Aid for UNICEF ​​năm nay. Một sự kiện tuyệt vời vì một mục tiêu tuyệt vời. Tuyển Anh sẽ cố gắng đoạt cúp! Tôi mơ được tham gia trận cầu này từ lâu, giờ đây mới thành hiện thực. Tôi cảm thấy vinh dự khi được mời dẫn dắt đội tuyển Anh cũng như tự hào được trở lại sân Old Trafford".

Wayne Rooney được bổ nhiệm HLV trưởng tuyển Anh - Ảnh 4.

Robbie Williams và Jonathan Wilkes "sáng lập" trận cầu SoccerAid

Ở trận SoccerAid năm ngoái diễn ra tại Stamford Bridge, những nhà tổ chức đã quyên góp được hơn 7,9 triệu bảng cho UNICEF Anh quốc, nhiều nhất sau 13 lần tổ chức. Trận SoccerAid 2020 sẽ trở lại Old Trafford và sẽ là lần đầu tiên các cầu thủ phải thi đấu trên sân không có khán giả. Đây sẽ là lần đầu tiên cầu thủ giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho Man United và tuyển Anh thử sức ở vai trò HLV trưởng dù từ tháng 1-2020, Rooney đã ký hợp đồng cầu thủ kiêm huấn luyện viên tại CLB Derby County.

Wayne Rooney được bổ nhiệm HLV trưởng tuyển Anh - Ảnh 5.

Trận SoccerAid 2019 thu được hơn 7,9 triệu bảng cho UNICEF Anh quốc

Wayne Rooney được bổ nhiệm HLV trưởng tuyển Anh - Ảnh 6.

SoccerAid quy tụ nhiều cầu thủ tên tuổi của bóng đá Anh

Đông Linh (theo SportMail)