Wenger bênh vực màn ăn vạ thô thiển của Sanchez - Ảnh 1.

Sanchez thường xuyên bị các hậu vệ Leicester chơi xấu trong trận

Tình huống ăn vạ của Sanchez diễn ra ở phút bù giờ thứ 3 trận đấu. Trong lúc Fuchs chuẩn bị thực hiện quả ném biên thì Sanchez đứng ngay trước mặt nhằm ngăn chặn đối phương thực hiện cú ném mạnh vào bên trong. Tức khí, Fuchs đã ném thằng vào người tiền đạo người Chile. Vài gây sau đó, Sanchez mới nằm lăn xuống sân, ôm mặt giã vờ đau đớn. 

Sau trận, HLV Wenger đã lên tiếng bênh vực học trò của mình. Ông cho rằng Sanchez đã không biết rằng mình phải đứng cách người thực hiện quả ném biên ít nhất 2 m trong tình huống này và Fuchs đáng nhận thẻ vì cố ý ném bóng vào người học trò của ông.

"Tôi nghĩ rằng cậu ấy không biết mình phải đứng xa hơn. Trọng tài trong tình huống này cũng không nhắc nhở Sanchez dù ông ấy đứng rất gần. Sau đó, Sanchez đã nhận oan 1 thẻ vàng. Tôi chấp nhận điều đó nhưng trong tài chính hoặc trọng tài biên có thể làm tốt hơn trong tình huống này. Fuchs đã may mắn không lĩnh thẻ vì anh cố ấy ném bóng vào người Sanchez. Tôi đã giúp Sanchez đứng dậy và thấy máu miệng" - Wenger nói.

Trong khi đó HLV Shakespeare của Leicester không bình luận về tình huống này. Còn Sanchez thì khoe chiêc môi sưng to trên mạnh xã hội sau trận, kém bình luận: "Chúc mừng chiến thắng nhưng kết thúc bằng một chiếc môi bị sưng".

Wenger bênh vực màn ăn vạ thô thiển của Sanchez - Ảnh 3.

Chiến thắng có phần may mắn của Arsenal (Huth đá phàn lưới nhà sau cú sút của Monreal) giúp họ thắp lại hy vọng vào tốp 4 khi chỏ còn kèm đội thứ tư Man City 4 điểm. Tuy nhiên, HLV Wenger phải đối mặt với tình trạng khủng hoảng hàng thủ khi Laurent Koscielny chấn thương đầu gối, nhiều khả năng sẽ vắng mặt trận dertby thành London với Tottenham vào cuối tuần này. Trước đó, Arsenal đã không có sự phục vụ của Mustafi.

Ch. Tuấn