Wenger vẫn chưa hết sốc vì được được nhận giải HLV xuất sắc nhất tháng

Trong tháng 2, Arsenal của Wenger đã thất bại thảm hại 0-4 trước AC Milan tại Champions League, cũng như bị Sunderland đá văng tại Cup FA nhưng tại giải Ngoai hạng Anh, họ đã bất bại.

“Nếu bạn đọc những gì báo chí viết trong 2 tuần qua, phải nói rằng đó là việc sai lầm. Tôi nghĩ rằng họ đang nói về người khác sau lưng tôi. Đây thật sự là một cú sốc cho tôi, tôi không thể hiểu…” - Wenger chia sẻ cảm xúc sau khi nhận giải thưởng từ BTC giải Ngoại hạng Anh.

Quả thật, Arsenal lúc này vẫn đang bị chê bai khá nhiều nhưng riêng tại giải Ngoại hạng Anh, họ đã thi đấu tốt trong tháng 2 vừa qua, giành được 10/12 điểm tối đa qua 4 trận đấu.

Cụ thể, họ hòa Bolton 0-0, thắng Blackburn Rovers 7-1, thắng Sunderland 2-1 và mới nhất là chiến thắng đáng kinh ngạc 5-2 trong trận derby Bắc London với Tottenham.

Chính thành tích ấn tượng đó giúp Arsenal duy trì được vị trí trong tốp 4 cũng như vẫn còn cơ hội soán vị trí số 3 mà Tottenham đang nắm giữ. Nếu làm được điều này, Arsenal sẽ có tấm vé dự thẳng vòng bảng Champions League mùa sau. Đó là mục tiêu thiết thực nhất của Arsenal từ giờ đến cuối mùa.

Ở hạng mục dành cho cầu thủ, tiền đạo Odemwingie của West Brom đã được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất tháng 2 với 5 bàn thắng ghi được.
Nguyễn Đăng (Theo BBC)