Wes Brown được xóa thẻ vụ trọng tài đuổi nhầm người

Tin mới

03/03/2015 11:11

(NLĐO) - LĐBĐ Anh (FA) quyết định xóa án treo giò đối với trung vệ Wes Brown trong vụ trọng tài Roger East đuổi nhầm anh, thay vì đồng đội John O’Shea, ở trận M.U thắng Sunderlnad 2-0 cuối tuần qua.

Tình huống hài hước diễn ra ở phút thứ 64 trận đấu, khi đó tiền đạo Radamel Falcao của M.U vượt qua sự truy cản của các hậu vệ Sunderland và vung chân định tung ra cú dứt điểm thì bị John O’Shea phạm lỗi. Trọng tài chính Roger East ngay lập tức chỉ tay vào chấm 11 m đồng thời rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Wes Brown, thay vì John O’Shea, do ông này và các trợ lý bị che khuất tầm nhìn. Điều đáng trách cho trọng tài East là mặc cho O’Shea phân trần chính mình kéo ngã Falcao chứ không phải Wes Brown nhưng quyết định sau cùng vẫn không thay đổi.

 

Với tình huống diễn ra nhanh và góc nhìn không thuận lợi nên ông East đã đưa ra quết định sai lầm

Với tình huống diễn ra nhanh và góc nhìn không thuận lợi nên ông East đã đưa ra quyết định sai lầm

 

Wes Brown bị đuổi oan
Wes Brown bị đuổi oan

 

Sau khi mổ băng xem lại tình huống va chạm, FA đã quyết định xóa thẻ cho Wes Brown và đồng thời không truy cứu trách nhiệm với “thủ phạm” John O’Shea. Phán quyết này có hiệu lực ngay tức khắc và điều đó đồng nghĩa cả Brown lẫn O’Shea sẽ hoàn toàn “trong sạch” và được quyền tham dự trận đấu tại vòng 28 Premier League giữa Hull và Sunderland ngay thứ tư (4-3) tới. Đại diện phía Sunderland, HLV trưởng Gustavo Poyet, đã lên tiếng đánh giá cao sự khách quan của FA đồng thời nói rằng sự trở lại của Wes Brown sẽ mang ý nghĩa to lớn với đội hình của đội chủ sân Ánh sáng trong những trận đấu tới.

Cũng trong vụ rút nhầm thẻ tương tự diễn ra một năm trước, cả Chamberlain và Kieran Gibbs của Arsenal sau đó cũng được FA xóa án tương tự.

C. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI