Qatar lên kế hoạch sử dụng 8 SVĐ để phục vụ World Cup 2022. Các nhà tổ chức đang nóng lòng muốn 8 SVĐ này phải sẵn sàng trong 4 năm. Điều này khiến giới hoạt động vì nhân quyền lo lắng cho các công nhân nhập cư xây dựng SVĐ.

Khi được hỏi về tai nạn chết người trong lúc xây dựng SVĐ, Lãnh đạo Liên đoàn Công đoàn Na Uy Gabrielsen không đưa ra con số cụ thể. Tuy nhiên, tiết lộ của ông khiến nhiều người bị sốc.

"Nếu chúng ta dành một phút mặc niệm cho mỗi công nhân nhập cư thiệt mạng trong lúc xây dựng SVĐ phục vụ World Cup Qatar 2022, 44 trận đầu tiên của giải sẽ thi đấu trong im lặng" – Tờ Mirror (Anh) hôm 14-10 dẫn lời ông Gabrielsen cho biết.

World Cup 2022: Tiết lộ sốc về số người chết trong lúc xây SVĐ  - Ảnh 1.

Ông Hans-Christian Gabrielsen. Ảnh: Dn.no

"Thật không may, những câu chuyện về công nhân ở Qatar không phải mới mẻ. Đó là cuộc sống hằng ngày của hàng trăm ngàn công nhân nhập cư trên khắp thế giới" – ông Gabrielsen nói thêm.

Vòng bảng World Cup 2022 bao gồm 48 trận và đây cũng là kỳ World Cup đầu tiên không được tổ chức ở mùa hè vì nhiệt độ quá cao. Thay vào đó, World Cup 2022 sẽ bắt đầu vào ngày 21-11.

Cao Lực