Croatia tạm nhất bảng với 16 điểm nhưng chỉ hơn "hiện tượng" Euro 2016 Iceland hiệu số bàn thắng bại. Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine lần lượt xếp hạng 3 và 4 nhưng chỉ kém 2 đội đầu bảng 2 điểm trước 2 lượt cuối cùng. Ở lượt áp chót lúc 1 giờ 45 phút ngày 7-10, Thổ Nhĩ Kỳ có cơ hội qua mặt Iceland nếu giành chiến thắng trên sân nhà trước đối thủ trực tiếp này (HTV7 tường thuật trực tiếp). Trong lúc đó, Croatia và Ukraine được dự báo không khó giành chiến thắng do chỉ phải gặp Phần Lan và Kosovo trước khi quyết chiến với nhau ở lượt cuối.

World Cup: Căng ở 2 lượt cuối bảng tử thần - Ảnh 1.

Thổ Nhĩ Kỳ của Umut (trái) quyết đòi nợ Iceland để thắp lại hy vọng tranh suất dự VCK World Cup 2018 Ảnh: MB

Cặp đấu Thổ - Iceland khá thú vị. Chủ nhà không còn mạnh mẽ như 10 năm trở lại đây. Hơn nữa, Iceland có lịch sử đối đầu tốt hơn, thắng 6 trong 10 lần gặp nhau gần nhất. Ở lượt đi, đội tuyển xứ Băng đảo thắng 2-0 từ pha đá phản của O.Toprak và pha lập công của chân sút hàng đầu A.Finnbogason. Tuy nhiên, Iceland gần đây cũng thi đấu thất thường.

Theo quy định, chỉ có 9 đội đứng đầu 9 bảng ở châu Âu vào thẳng VCK World Cup tại Nga. 8 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ bắt cặp đấu giành 4 vé vớt. Vì thế, cuộc chiến giành vé nhất và nhì bảng I sẽ căng thẳng đến lượt cuối cùng.

Trận Áo - Serbia ở bảng D cũng được HTV9 tường thuật trực tiếp cùng giờ.

T.Đoàn