Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh suýt chạm HCĐ Olympic

Tin mới

05/08/2012 19:28

(NLĐO)- Tưởng như đã có được tấm HCĐ và hóa giải cơn khát huy chương cho đoàn Thể thao VN nhưng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lại bắn “chệch” ở những viên cuối cùng, đành chấp nhận vị trí thứ 4 đầy tiếc nuối.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã để hụt tấm huy chương đồng ở những giây phút cuối
 
Xạ thủ của VN vừa thi xong nội dung súng ngắn 50m tự chọn và giành được 658,5 điểm, kém đúng 0,1 điểm so với xạ thủ giành HCĐ người Trung Quốc Wang Zhiwei.

Ở đợt bắn vòng loại, Vinh đã có thành tích ấn tượng khi giành được 563 điểm, xếp thứ tư để đàng hoàng có mặt ở đợt bắn chung kết tranh huy chương.

Bước vào những lượt bắn cân não ở loạt chung kết, Vinh liên tục duy trì mạch bắn tốt và đứng ở vị trí thứ 3 cho tới tận phát bắn thứ 8.

Tuy nhiên, điều tồi tệ nhất đã xảy ra khi xạ thủ VN bất ngờ bắn viên thứ 9 chỉ được 7,3 điểm, để xạ thủ Trung Quốc vượt lên đúng trong lần bắn cuối cùng.

Giành HCB và HCĐ ở nội dung này là hai xạ thủ người Hàn Quốc Jin Jongoh và Chol Young Rae. 
Xuân Vinh một lần nữa để lại sự tiếc nuối lớn, giống nội dung đầu tiên mà anh tham dự ở Olympic, lần này là 10m súng ngắn bắn nhanh. Sự tiếc nuối lần này còn lớn hơn khi chưa có VĐV nào của đoàn Thể thao VN đến gần huy chương hơn thế nhưng lại để vuột mất.
 
Như vậy, cơn khát huy chương của VN vẫn chưa chấm dứt và niềm hy vọng vẫn phải chờ ở môn taekwondo sẽ thi đấu vào ngày 8-8.

      

M.Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI