Xạ thủ Thành Đạt: Bùng nổ phút cuối

Tin mới

11/12/2013 23:40

Từ vòng bắn loại cho đến những loạt đầu tiên của vòng chung kết trưa 12-12, xạ thủ Nguyễn Thành Đạt đều không gây ấn tượng mạnh. Tuy nhiên, như ngôn ngữ của giới đua xe đạp, xạ thủ này đã có cú nước rút ngoạn mục để giành HCV nội dung 50 m súng trường nằm nam trong ngày thi đấu đầu tiên của đội tuyển bắn súng.

Xếp thứ 6 ở vòng đấu bảng với sự góp mặt của 24 VĐV đến từ 8 quốc gia, thành tích của Thành Đạt cũng góp phần giúp bắn súng Việt Nam đoạt HCB ở nội dung đồng đội (cùng với hai xạ thủ Duy Hoàng và Lê Huyên). Thế nhưng, không ai ngờ xạ thủ này sẽ có huy chương ở vòng chung kết cá nhân nam.


Thành Đạt (thứ hai từ trái sang) được các thành viên đội tuyển chúc mừng sau khi giành HCV đầu tiên cho bắn súng Việt Nam Ảnh: Hải Anh
 
Theo điều lệ, mỗi xạ thủ bắn 2 loạt với 3 viên/mỗi loạt trong 100 giây để làm “điểm nền”. Sau đó, các VĐV bắn 14 phát theo khẩu lệnh. Cứ sau 2 phát, VĐV có số điểm thấp nhất sẽ dừng cuộc chơi. 2 phát cuối cùng dành cho 2 VĐV có điểm cao nhất để xác định HCV. Thực tế, trong những viên đạn đầu tiên, chính Duy Hoàng mới là xạ thủ khởi đầu rất tốt để cùng với VĐV Thái Lan Aree liên tục thay nhau tranh chấp 2 vị trí dẫn đầu. Trong khi đó, Thành Đạt chỉ thường xuyên xếp thứ 5 và 6 trong 8 VĐV ở 5 loạt đầu tiên.

Tuy nhiên, tâm lý vững vàng đã giúp xạ thủ 30 tuổi người Thanh Hóa có những pha bùng nổ ngoạn mục để nhảy lên tốp dẫn đầu trong loạt 3 viên đạn cuối và cùng với Napis (Thái Lan), Lim Wen (Singapore) tạo thành cuộc đua “tam mã” gay cấn. Đến trước loạt cuối cùng, VĐV Singapore đã phải dừng bước, cuộc tranh chấp HCV chỉ diễn ra giữa Thành Đạt và Napis. Trong loạt đấu quyết định, xạ thủ lần thứ hai dự SEA Games tiếp tục khẳng định bản lĩnh vững vàng của mình khi bắn tốt hơn Napis. Với 201,3 điểm, hơn đối thủ đến từ Thái Lan 1,3 điểm, Thành Đạt đã giành HCV đầy bất ngờ về cho đoàn Việt Nam.

Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI