Xác định trọng tài thổi trận Real - Atletico Madrid - Ảnh 1.

Trọng tài Martin Atkinson

Rạng sáng 3-5, tại sân Bernabeu sẽ diễn ra trận bán kết lượt đi Champions League giữa Real Madrid và Atletico Madrid. Vấn đề trọng tài luôn được người hâm mộ quan tâm bởi chỉ cần vua áo đen phạm sai lầm đôi chút cũng làm ảnh hưởng lớn đến kết quả trận đấu. Điển hình như trận kết lượt về giữa Real Madrid và Bayern Munich vừa qua. Trận này, Real được hưởng lợi rất nhiều từ những quyết định khó hiểu của trọng tài V. Kassai trong chiến thắng 4-2 (chung cuộc thắng 6-3) của "Kền kền trắng".

Hay ở trận lượt đi giữa Atletico Madrid và Leicester, trọng tài Eriksson cũng để lại tranh cãi khi cho chủ nhà hưởng quả phạt đền không rõ ràng, kết quả khiến đại diện nước Anh bị loại sau đó (hòa 1-1 lượt về).

Đêm qua, LĐBĐ châu Âu (UEAFA) đã quyết định chọn trọng tài người Anh Martin Atkinson bắt chính trận bán kết 1 giữa 2 đội bóng thành Madrid. Vị trọng tài này chính là người đã đuổi Fellaini trong trận derby Manchester với Man City giữa tuần qua.

Xác định trọng tài thổi trận Real - Atletico Madrid - Ảnh 2.

Ông Atkinson đuổi Fellaini của M.U

Ông Atkinson tham gia điều hành các trận đấu ở Champions League từ mùa giải 2008-2009 và được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong sự nghiệp của mình, ông Alkinson từng cầm còi 4 trận đấu có Real Madrid ở Champions League, với kết quả đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha thắng 2 và hòa 2. Gần nhất là trận Real thua Juventus 1-2 ở lượt đi bán kết Champions League mùa giải 2014-2015. Trong khi đó, Atletico có 3 trận được Atkinson điều khiển với kết quả 1 thắng 2 hòa.

Hỗ trợ ông Atkinson tại sân Bernebeu rạng sáng 3-5 sẽ là 2 trợ lý Stephen Child và Stuart Burt.

Ch. Tuấn