TP HCM được mệnh danh là cái nôi xe đạp của Việt Nam nhưng trong những năm gần đây lực lượng và phong độ của các tay đua có phần chững lại dù vẫn đạt thành tích và đóng góp thành viên cho đội tuyển quốc gia. Các tay đua như Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn hay Nguyễn Trường Tài… đã bắt đầu luống tuổi song vẫn phải "gánh" cho các VĐV trẻ.

Xe đạp TP HCM trẻ hóa để tìm lại ngôi đầu - Ảnh 1.

Đội tuyển xe đạp TP HCM trước giờ lên đường

Tại lễ tiễn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM Mai Bá Hùng nhấn mạnh: "Việc trẻ hóa và xây dựng lực lượng cho xe đạp TP rất quan trọng và cần thiết. Trong giai đoạn chuyển tiếp, chúng ta có thể sẽ gặp khó khăn khi tìm kiếm thành tích nhưng để định hướng lâu dài, nhất là khi một số VĐV trụ cột nhiều khả năng sẽ chia tay đường đua sau đại hội lần này, đây là việc cần được quan tâm nhiều hơn nữa để đưa xe đạp TP trở lại đỉnh cao".

Các VĐV xe đạp nam cũng nhận được tài trợ về xe, nón và kính thi đấu từ các nhà tài trợ, kèm theo đó là việc tay đua Tây Ban Nha Sarda Javier Perez, người vừa đoạt danh hiệu Áo đỏ (Vua leo núi) Cúp VTV - Tôn Hoa Sen, đã chính thức đầu quân cho TP HCM. 

Tin-ảnh: Q.Liêm