Xem bầu Đức đầu tư bóng đá ở Lào

Tin mới

22/10/2012 13:20

(NLĐO) - Ngoài hỗ trợ tài chính từ bầu Đoàn Nguyên Đức thì HLV Huỳnh Văn Ảnh cùng cựu cầu thủ Bình Định Phan Tôn Lợi và 4 cầu thủ trẻ HAGL sẽ là những thành viên trụ cột của CLB Hoàng Anh Attapeu chơi tại Giải VĐQG Lào (Lao League)2013.

Nằm trong kế hoạch phát triển thị trường của ông bầu Đoàn Nguyên Đức, tỉnh Attapeu của đất nước triệu voi là một trong những tỉnh được tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đầu tư khá lớn, bao gồm cao su, mía đường và cả bóng đá. 
 
HLV Huỳnh Văn Ảnh đang huấn thị các cầu thủ Hoàng Anh Attapeu

Ngay sau khi mùa giải V-League tại Việt Nam kết thúc, HLV Huỳnh Văn Ảnh lại khăn gói cùng cựu cầu thủ Bình Định Phan Tôn Lợi qua Lào, với nhiệm vụ xây dựng một đội bóng cho Attapeu chơi tại giải VĐQG Lào (Laos League).
 
Ngoài ra, hàng trang lên đường của HLV Ảnh còn có 4 cầu thủ của HAGL gồm Trần Vũ, Tạ Thái Học, Kiều Thanh Liêm và Trần Ngọc Bảo để làm nòng cốt cho đội bóng trẻ này. 
 
Các cầu thủ Việt Nam và trợ lý HLV Phan Tôn Lợi

Với những người đầu tiên này, chỉ sau 15 ngày cùng 1 bảng đăng tuyển dụng, một đội bóng tương đối hoàn chỉnh với các cầu thủ trung bình 18-19 tuổi đã hiện diện trong danh sách LĐBĐ Lào với cái tên Hoàng Anh Attapeu, cùng mục tiêu sẽ nằm trong nhóm đầu của giải VĐQG Lào 2013. 
 
Có được sự hỗ trợ về tài chính khá tốt từ tập đoàn HAGL, đội bóng Hoàng Anh Attapeu đã nhanh chóng lên được bộ khung để bước vào Cúp QG hay còn gọi là Cúp Thủ tướng Lào, vừa khai mạc vào tháng 10.
 
Ngay trong trận ra quân, đội bóng vừa "đầy tháng" này đã có được 3 điểm. Tuy vậy, khó khăn vẫn còn chồng chất khi theo HLV Huỳnh Văn Ảnh: “Có đến 80% cầu thủ xuất thân là học sinh-sinh viên và công chức. Do vậy, ngay trong khâu đào tạo chúng tôi cũng phải làm lại từ đầu dù tuổi đời các cầu thủ đã nằm trong nhóm trưởng thành!”. 
 
Các cầu thủ Hoàng Anh Attapeu có tuổi đời trung bình từ 18 đến 19 tuổi

Tham dự Cúp Thủ tướng có tất cả 20 đội tham dự, chia làm 5 bảng, mỗi bảng 4 đội. Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, chọn mỗi bảng 2 đội vào VCK. Thi đấu tại Pakse, ngoài Hoàng Anh Attapeu còn có thêm 3 đội khác là chủ nhà Chămpasak (đội hiện được sự trợ giúp của SHB Đà Nẵng), Sê Kông và Salavan.
 
Sau khi kết thúc hành trình tại Cúp QG, muốn có mặt tại giải VĐQG Lào vào năm 2013, Hoàng Anh Attapeu phải tham dự vòng sơ loại diễn ra từ tháng 12-12 đến tháng 1-2013. Lao - League có 12 CLB tham dự, các đội được chia thành 3 bảng thi đấu vòng tròn 2 lượt. 2 đội đứng đầu mỗi bảng và 2 đội có thành tích tốt nhất dự tranh VCK.
 
Nhiều thách thức trước mắt nhưng cựu HLV trưởng HAGL tỏ ra lạc quan: “Điều này khiến tôi nhớ đến việc tôi cùng bầu Đức gây dựng nền móng cho bóng đá phố núi cho đến khi anh Đức biến HAGL trở thành một thế lực của V-League. Có thể Hoàng Anh Attapeu cũng sẽ như vậy thì sao!”.

Ông Huỳnh Văn Ảnh là HLV Việt Nam mới nhất cầm quân ở Lào hoặc Campuchia. Trước đây, HLV Nguyễn Ngọc Thiện (Bình Định) trải qua thời gian dài làm HLV trưởng CLB Champasak (Lào). An Giang cũng từng đưa HLV Trần Văn Khoái, rồi Lưu Quốc Tân sang Campuchia để nắm đội Takeo.

bài và ảnh: QUANG LIÊM
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI