Rất khó để so Giải K3 League với K-League Classic, vốn được xem là 2 giải đấu cấp độ khác biệt của Hàn Quốc. Trong khi Xuân Trường đang chơi cho đội bóng Gangwon ở giải vô địch Quốc gia Hàn Quốc thì Nguyễn Hữu Anh Tài chỉ đá ở giải đấu tương đương cấp độ Hạng nhì Hàn Quốc.

Tuy nhiên, trong khi Xuân Trường hiếm có cơ hội ra sân trong màu áo Gangwon thì ngược lại, người bạn Anh Tài lại thường xuyên góp mặt trong đội hình chính của CLB Uijeongbu. Theo trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh, trong chuyến sang thăm Hàn Quốc sắp tới, ông sẽ chia sẻ nhiều thông tin thú vị hơn về sự tiến bộ của Anh Tài, cầu thủ HAGL hiếm hoi đến lúc này được tin dùng khi chơi bóng ở Hàn Quốc cũng như nước ngoài.

Ít được chú ý khi ra nước ngoài chơi bóng như các đồng đội Xuân Trường (Gangwon) hay trước đó là Công Phượng (Mito Hollyhock, J-League 2) và Tuấn Anh (Yokohama, J-League2), tuy nhiên, Nguyễn Hữu Anh Tài lại có may mắn được thi đấu cọ xát rất nhiều. Đây sẽ là một tiền vệ đầy hứa hẹn cho bóng đá Việt Nam nhờ chân trái cực kỳ khéo léo, lối chơi tốc độ và có nền tảng thể lực rất tốt.

Anh Dũng