Đội bóng đang chơi ở giải Hạng tư Bồ Đào Nha, khu vực Porto đang là mục tiêu thu hút sự chú ý đặc biệt của người hâm mộ nước này bởi thái độ hung hãn, sẵn sàng gây hấn với bất kỳ đối thủ nào trên sân cỏ. Chỉ là một êkip nghiệp dư cấp… vùng thế nhưng với 4 cầu thủ trong đội là thành viên của tổ chức cực đoan “Super Dragons”, Canelas 2010 thực sự là nỗi kinh hoàng với mọi đội bóng.

Xem Canelas "tra tấn" đối thủ trên sân bóng:

Luôn ra sân bằng thái độ hung hăng, không ngần ngại giở các đòn đá ngang, đá thẳng hệt như đấu võ, đánh cùi chỏ cực kỳ hiểm ác đồng thời luôn miệng đe dọa đối phương, Canelas 2010 như một loại bệnh dịch mà bất cứ ai cũng ghê tởm, tránh né… cho “lành”. 17 vòng đấu mùa này, Canelas 2010 thắng đến 16 trận, bao gồm cả việc 12 đội bóng đối thủ từ chối ra sân thi đấu vì quá sợ, chấp nhận bị xử thua 0-3 đồng thời nộp phạt 650 bảng cho ban tổ chức giải!

Canelas 2010 - Đội bóng bạo lực nhất thế giới
Canelas 2010 - Đội bóng bạo lực nhất thế giới

Chủ tịch CLB Grijó, ông Manuel Gomes, bày tỏ sự phẫn nộ khi trò chuyện với nhật báo El Pais: “Chúng tôi bị ép buộc thì đúng hơn, các trọng tài bị hăm dọa và mọi việc xảy ra trên sân đều không được phép thu âm, ghi hình. Dường như không ai chịu trách nhiệm về tình trạng hỗn loạn này cho dù một số đội bóng đã bí mật nhóm họp bàn cách cô lập, tẩy chay Canelas 2010”.

Canelas 2010 hiện đứng đầu bảng Giải Hạng tư và với đà này, không khó để đội bóng này giành được chức vô địch đồng thời giành quyền lên chơi ở Giải Hạng ba mùa tới. Đây chính là điều kiện để họ được tham dự Cúp Bồ Đào Nha và có cơ hội chạm trán với cựu vô địch quốc gia, cựu vô địch châu Âu Porto!

Đông Linh (theo El Pais, The Sun)