Trong 2 trận bán kết của Giải Bóng đá U17 quốc gia - Cúp Next Media 2020 diễn ra chiều 25-9, cặp đấu tâm điểm giữa U17 HAGL và U17 NutiFood JMG sẽ tranh tài lúc 15 giờ, thay vì 18 giờ như lịch ban đầu. Lý do vì đội chủ nhà PVF (gặp SLNA) sẽ được ưu tiên thi đấu vào giờ đẹp như quy định của giải.

Tuy nhiên, điều đó cũng không quá quan trọng với người hâm mộ HAGL bởi mọi sự chú ý chắc chắn sẽ dồn vào trận bán kết 1, nơi mà bầu Đức có lẽ vui nhất vì đội thắng hay thua đều có dấu ấn của ông. Do các thành viên khóa 1 của Học viện NutiFood JMG mà ông bầu Công ty NutiFood Trần Thanh Hải sáng lập không đủ người để đăng ký dự Giải U17 quốc gia, HLV trưởng Frack Durix đã quyết định mượn thêm những tài năng trẻ thuộc khóa 4 của Học viện HAGL JMG, trong đó có một số cái tên thi đấu nổi bật ở Giải U17 quốc gia như Quốc Việt, Quốc Cường, Hồ Khải...

Xem HAGL năng khiếu đấu HAGL JMG - Ảnh 1.

U17 NutiFood JMG sẽ so tài cùng U17 HAGL ở trận bán kết Giải U17 quốc gia chiều 25-9

Trong khi đó, lứa U17 HAGL vốn là những cầu thủ lớp năng khiếu mà bầu Đức từng giữ lại sau khi các em thi rớt vào Học viện NutiFood JMG năm 2015. Sau 5 năm ở lớp năng khiếu cùng với HLV Chu Ngọc Cảnh, các em đã dần trưởng thành và cũng thi đấu ấn tượng không kém các bạn đồng trang lứa của NutiFood JMG và khóa 4 HAGL JMG. Ở bảng A được đánh giá là bảng "tử thần", U17 HAGL đã đánh bại chủ nhà PVF, đồng thời cầm hòa ứng viên Đồng Tháp cũng như nhà vô địch Thanh Hóa để ghi tên vào bán kết với lối chơi được đánh giá là rất chắc chắn ở hàng phòng ngự.

Giữa một đội bóng có hàng tấn công ấn tượng nhất vòng bảng là U17 NutiFood JMG (ghi 13 bàn) và đối thủ có hàng phòng ngự chơi hiệu quả là U17 HAGL (chỉ thủng lưới 2 bàn), trận bán kết sẽ rất khó dự đoán. Chưa kể, xét về tiêu chí đá đẹp cùng với phong cách đào tạo có phần tương đồng giữa lớp năng khiếu và lò JMG, cuộc so tài giữa các HLV người Pháp bên phía NutiFood JMG (Franc Durix, Guillaume Graechen) và HLV Chu Ngọc Cảnh hứa hẹn sẽ rất thú vị.

Ở cặp bán kết còn lại, chủ nhà PVF được đánh giá nhỉnh hơn U17 SLNA. Tuy nhiên, đội bóng xứ Nghệ cũng dưỡng quân ở lượt trận cuối vòng bảng nên chắc chắn sẽ không dễ bị bắt nạt khi bước vào bán kết.

Bài và ảnh: Anh Dũng