Xem Joshua hạ knock-out tay đấm thép Klitschko - Ảnh 1.

Joshua sở hữu thành tích ấn tượng với 19 trận thắng liên tiếp bằng knock-out

Trận so găng giữa một bên đại diện cho kinh nghiệm - Klitstchko (41 tuổi) và một bên là sự vươn lên của sức trẻ - Joshua (27 tuổi) diễn ra tại Wembley (Anh) thu hút được rất nhiều sự chú ý của khán giả trên khắp thế giới.

Joshua với sức trẻ đã mạnh dạn tấn công và gây ra nhiều khó khăn cho đối thủ trong 3 hiệp đầu. Trong 2 hiệp tiếp theo, tay đấm người Anh tấn công liên tục khiến Klitschko bối rối, có lúc tưởng như gục ngã. 

Tuy nhiên, với kinh nghiệm trận mạc dày dặn, tay đấm người Ukraine đã nhanh chóng lấy lại thế cân bằng trong hiệp thứ 6. Trong một cú trả đòn hiếm hoi, Klistchko khiến Joshua té ngã xuống sàn.

Xem Joshua hạ knock-out tay đấm thép Klitschko - Ảnh 2.

Klitschko đấm Joshua ngã chõng chân

Sau đó hai võ sĩ trở nên thận trọng hơn trong những hiệp tiếp theo nhằm tránh bị hạ đối thủ knock-out mãi cho đến hiệp 11, thời điểm mà sức trẻ và sự linh hoạt của Joshua trở thành vũ khí lợi hại. 

Võ sĩ người Anh đã tung ra đòn đánh quyết định làm Klitschko gục ngã xuống sàn, tiếp sau đó là những cú đấm trời giáng của Joshua khi dồn đối thủ về góc khán đài. Trọng tài đã cho dừng trận đấu và công nhận chiến thắng cho tay đấm trẻ người Anh. Trước đó, lợi thế về điểm số thuộc về tay đấm người Ukraine.

Xem Joshua hạ knock-out tay đấm thép Klitschko - Ảnh 3.

Cú đấm quyết định giúp Joshua hạ knock-out Klitschko

Chiến thắng giúp Joshua nâng cao thành tích ấn tượng trong sự nghiệp thi đấu của mình với 19 trận thắng liên tiếp bằng knock-out, qua đó thống lĩnh 3 đai vô địch quyền Anh hạng nặng là IBF, WBA và IBO. Với những gì đã thể hiện, tay đấm từng giành HCV Olympic 2012 hứa hẹn sẽ trở thành tượng đài quyền Anh mới của xứ sở sương mù. Còn với Klitschko, thất bại này có lẽ là dấu chấm hết cho sự nghiệp lừng lẫy của võ sĩ đang ở bên kia sườn dốc sự nghiệp.

Châu Tuấn