Thủ môn đóng thế Romero trở thành người  hùng của M.U trong trận thắng Tottenham
Thủ môn đóng thế Romero trở thành người hùng của M.U trong trận thắng Tottenham

 

Trong trận khai mạc Premier League 2015-2016 giữa M.U và Tottenham, Sergio Romero đã bất ngờ được bắt chính cho đội chủ nhà. Trước đó, thủ môn người Argentina chưa có bất cứ trận đấu nào cho "quỷ đỏ" kể từ khi ký hợp đồng với đội bóng này.

Theo dự đoán ban đầu của báo giới Anh, Sam Johnstone sẽ được Van Gaal tin dùng sau khi ông này thẳng tay loại bỏ De Gea. Tuy nhiên, đến phút cuối Romero mới là người được lựa chọn và những gì diễn ra trên sân cho thấy HLV người Hà Lan đã đúng.

Cho dù nhập cuộc khá lúng túng với các đường chuyền hỏng liên tiếp nhưng Romero vẫn thể hiện được tài năng của anh bằng các pha phản xạ cứu thua đúng lúc. Trong những phút cuối trận, thủ môn này tỏa sáng rực rỡ khi ngăn cản các pha dứt điểm liên tiếp của Tottenham để giữ sạch lưới cho M.U.

Xem những pha cứu thua của Romero:

 

Trước đó, Romero cũng gây ấn tượng với những pha băng ra chính xác và hợp lý. Điều này khác xa với lo lắng của người hâm mộ “quỷ đỏ” khi xem lại các sai lầm mà Romero phạm phải trong quá khứ.

Với phong độ hiện tại, Romero đựcdự đoán sẽ chiếm vị trí số 1 trong khung gỗ ở sân Old Trafford nếu De Gea ra đi. Tuy nhiên, HLV Van Gaal vẫn không nghĩ vậy. Ông cho biết sau trận: “'Romero giữ vị trí số 0 trước trận. Cậu ấy đã thực hiện một số pha cứu thua tuyệt vời nhưng chúng ta cần để cho cậu ấy thời gian để thích nghi. Đó là lý do Romero được tập luyện chỉ có 2 ngày trước khi ra sân. Chúng tôi quyết định dùng Romero khi David cho biết cậu ấy không thể chơi trận này vào hôm thứ năm. Sam Johnstone có thời gian chuẩn bị nhiều hơn nhưng tôi sử dụng  Romero vì kinh nghiệm của cậu ấy”.

 

Romero trong một pha cứu thua
Romero trong một pha cứu thua

 

HLV Van Gaal cũng thừa nhận rằng M.U đã may mắn để có 3 điểm trước Tottenham. Cũng như mùa trước, M.U đã chịu nhiều áp lực về thành tích nên chơi không tốt trong trận đấu tối 8-8 nhưng Walker của Tottenham đã ghi bàn thay cho các tiền đạo M.U

Hiện Real Madrid và M.U vẫn đang tiếp tục đàm phán về hợp đồng của De Gea. Theo đó, hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận về giá cả. M.U đòi 35 triệu bảng nhưng Real kiên quyết chỉ mua De Gea với giá thấp hơn 10 triệu bảng.

Trước đó, M.U cũng đã sẵn sàng cho việc De Gea ra đi khi đạt thỏa thuận mua thủ môn Jasper Cillessen từ Ajax.

C.Tuấn