Chỉ vào sân từ băng ghế dự bị nhưng Anthony Martial đã kịp để lại dấu ấn đặc biệt trong lần ra mắt M.U.

Xem Martial đi bóng, cứa lòng đỉnh như Henry

Martial được HLV Van Gaal tung vào sân thay cho Juan Mata ở phút 65 khi M.U đang dẫn trước Liverpool 1-0. Ngay sau khi anh vào sân, "Quỷ đỏ" đã nhân đôi cách biệt nhờ cú đá phạt đền chính xác của Herrera. Tuy vậy, đóng góp của Martial với lối chơi của M.U là hết sức mờ nhạt. Mọi chuyện trở nên khó khăn hơn khi Liverpool vùng lên ở những phút cuối và có được bàn gỡ nhờ siêu phẩm của Benteke.

Nhưng đây chính là lúc Martial xuất hiện với vai người hùng. Trong thời điểm "Quỷ đỏ" đánh mất lợi thế tinh thần, Martial đã có pha xử lý khó tin với 1 tiền đạo mới 19 tuổi. Nhận bóng từ Ashley Young bên cánh trái, Martial tự tin cầm bóng đột phá, loại bỏ trung vệ kỳ cựu Skrtel trước khi tung ra cú cứa lòng hoàn hảo đánh bại thủ môn Mignolet, qua đó thiết lập khoảng cách dẫn trước 2 bàn cho M.U.

Bàn thắng của Martial đến chỉ 2 phút sau khi Benteke làm Old Trafford chết lặng và nó dập tắt mọi hy vọng vừa nhen nhóm của đội khách Liverpool.

Anthony Martial được gọi là "Henry mới" ở nước Pháp bởi kỹ thuật, tốc độ và khả năng săn bàn sắc bén. Bàn thắng của Martial làm gợi nhớ lại pha lập công của cựu tiền đạo Arsenal cũng vào lưới Liverpool trước đó.

C.Tuấn