White thời còn thi đấu cho đội Pennsylvania. Ảnh: philly.com.


 Vụ việc xảy ra tại nhà riêng của White ở thị trấn Media thuộc tiểu bang Pennsylvania (Hoa Kỳ) hồi đầu tuần này. Theo tường trình của Reyes với cảnh sát thì động cơ giết chồng của bà xuất phát từ việc White xem phim khiêu dâm.

Sau khi phát hiện chồng xem phim khiêu dâm trên giường, Reyes đã lẳng lặng đi xuống bếp lấy một con dao rồi quay trở lại chờ cho đến khi White ngủ rồi xuống tay đâm vào cổ chồng.

Gây án xong, Reyes lái xe đến nhà một người bạn và thuật lại toàn bộ mọi chuyện. Người này nhanh chóng gọi điện thông báo cho cảnh sát. Tuy nhiên, khi cảnh sát tìm đến nơi thì đã thấy White nằm chết trên vũng máu trên giường.

Tại cơ quan điều tra, cảnh sát trưởng Thomas Flannery cho biết Reyes đã thừa nhận hành vi giết chồng mình. Người đàn bà 52 tuổi đang bị giam giữ tại nhà tù Delaware County và sẽ được đưa ra xét xử trong thời gian sớm nhất.
Về phía nạn nhân White, ông qua đời khi bước sang tuổi 55. Thời còn chơi bóng rổ, ông là một trong những cầu thủ nổi tiếng của trường đại học Pennsylvania. Ngoài ra, White còn thi đấu cho các CLB khác như Miñón Valladolid, Tenerife Yacht, Granollers và Granada.
Hoàng Nam (Theo Marca, Philly)