Xem tiền đạo cứu thủ môn đối phương thoát chết

Tình huống xảy ra trong trận đấu giữa Slovako và Bohemians 1905 rạng sáng 27-2. Thủ môn Martin Berkovec của Bohemians 1905 trong một pha lao ra ngăn cản tiền đạo Kone đã va chạm rất mạnh với đồng đội của mình và bất tỉnh. Ngay lập tức, tiền đạo của Slovako đã nhanh trí mở miệng thủ môn của Bohemians nhằm ngăn tình trạng nuốt lưỡi do mất kiểm soát trước khi đội ngũ y tế có mặt trên sân.

Berkovec sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu và đã qua cơn nguy kịch. Hành động của Kone sau đó nhận được nhiều sự khen ngợi từ các chuyên viên y tế. Riêng Berkivic sau khi tỉnh dậy đã không quên gửi lời cảm ơn đến ân nhân cũng là đối thủ của mình.


Tiền đạo Kone

Tiền đạo Kone

Đây không phải lần đầu tiền đạo người Bờ Biển Ngà nhanh tay sơ cứu khi gặp những trường hợp tương tự. Kone tiết lộ đây là lần thứ tư anh đóng vai nhận viên y tế khi đang thi đấu. “Trước đó, khi chơi bóng ở Thái Lan và châu Phi, tôi có 3 lần gặp tình huống này. Tôi luôn có thói quen làm như vậy để giúp các cầu thủ không bị nuốt lưỡi của chính mình khi bị ngất” - Kone cho biết.

Ch. Tuấn