Xích mích nhỏ, một võ sư nổi tiếng thiệt mạng

Tin mới

22/11/2012 21:11

(NLĐO) – Một võ sư Trung Quốc học Wushu từ nhỏ, từng giành nhiều huy chương tại các giải thi đấu trong nước và quốc tế, song lại bị người hàng xóm dùng dao chém nhiều nhát dẫn đến tử vong khi đánh nhau với người này.

Võ sư này là Mai Tất Vĩnh, năm nay ngoài 40 tuổi, sinh sống tại huyện Vân Hòa thuộc tỉnh Chiết Giang. Ông đam mê và theo học Wushu từ năm 10 tuổi, rất giỏi về “Hồng Quyền” và “Bản Đắng Công” (công phu với ghế băng). Trong bộ sưu tập giải thưởng, ông từng giành quán quân thế giới nội dung 7 môn toàn năng.
 
Ông Mai cũng nổi danh nhờ bỏ công tìm tòi kết hợp võ thuật với thư pháp; kết quả là đã thảo chữ Hán bằng cây bút thép, ban đầu nặng 30 kg, sau tăng dần lên đến 40 kg và hiện là 50 kg.
 
Võ sư Mai Tất Vĩnh (Ảnh: 21CN)


Ông Mai từng thảo chữ Hán bằng cây bút thép nặng hàng chục kg (Ảnh: 21CN)

Sự việc khởi đi từ việc gia đình Mai Tất Vĩnh vừa xây tường rào mới, có xảy ra tranh chấp về lối đi với người hàng xóm họ Diệp.
 
Sáng 14-11, lúc đầu hai ông Mai và Diệp chỉ nói chuyện với nhau, song sau dẫn đến đánh lộn. Ông Mai cầm cây gậy gỗ, còn ông Diệp cầm con dao nhỏ. Sau màn ẩu đả, ông Mai bị trúng mấy nhát dao và tử vong tại bệnh viện.
 
Theo báo chí địa phương, ông Diệp cũng là người giỏi võ nên việc ông này hạ được võ sư họ Mai cũng là điều dễ hiểu. Ông Diệp đã ra tự thú và đang bị giam giữ để điều tra.
H.Bình (Theo Nhật báo Quảng Châu)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI