Chiều 26-9, đại diện CLB Hà Nội cho biết thủ môn Phí Minh Long đã có đầy đủ giấy tờ và sẵn sàng cùng toàn đội lên đường sang CHDCND Triều Tiên để tham gia trận chung kết lượt về AFC Cup 2019 - vòng liên khu vực. Hà Nội FC sẽ lên đường sang Trung Quốc vào ngày 27-9 trước khi đáp chuyến bay từ Bắc Kinh đi thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Do thủ môn Văn Công có tới 90% không thể ra sân ở trận đấu trên sân nhà của CLB 4.25 SC vào ngày 2-10 nên HLV Chu Đình Nghiêm chỉ còn 2 sự thay thế gồm Phí Minh Long và Bùi Tiến Dũng. Trong trận lượt đi diễn ra trên sân Hàng Đẫy tối 25-9, Văn Công phải rời sân vì chấn thương ngay ở hiệp một. Nhiều thông tin cho rằng CLB Hà Nội sẽ lên đường tới Triều Tiên với thủ môn duy nhất. Tuy nhiên, đại diện đội bóng này đã lên tiếng phủ nhận.

Xin được visa vào Triều Tiên cho Phí Minh Long - Ảnh 1.

Văn Quyết (10) là trụ cột của Hà Nội FCẢnh: Hải Anh

"Phí Minh Long đã có visa. Tất cả thành viên của CLB đều được chuẩn bị cả visa và vé máy bay, sẵn sàng lên đường khi được phân công" - Giám đốc điều hành CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ. Sau trận hòa 2-2 khá đáng tiếc ở trận lượt đi, HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ: "Khi đội không còn gì để mất, trận lượt về chúng tôi có thể thi đấu thoải mái hơn. Tôi biết họ quen đá pressing, được chơi sân nhà, mặt cỏ nhân tạo, họ chơi rất tốt. Tuy nhiên, tỉ số 2-2 không có gì để mất nữa, chúng tôi sẽ chơi quyết tâm hơn".

Trận lượt về chung kết liên khu vực AFC Cup 2019 diễn ra lúc 15 giờ ngày 2-10 (giờ Việt Nam). Nếu giành chiến thắng, CLB Hà Nội đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam với tư cách đội bóng đầu tiên lọt vào chung kết toàn giải AFC Cup.

Minh Ngọc