XM Xuân Thành hứa trả hết nợ

Tin mới

06/01/2013 23:00

CLB XM Xuân Thành Sài Gòn cam kết sẽ trả hết tiền nợ lương cầu thủ, tiền thưởng, nợ Navibank Sài Gòn trong ngày 7-1

Trước khi nhường lại chiếc ghế chủ tịch CLB Xi măng (XM) Xuân Thành Sài Gòn cho em trai Nguyễn Xuân Thủy, ông bầu Nguyễn Đức Thụy từng tuyên bố sẽ “thay đổi và làm bóng đá tử tế”. Tuy nhiên thời gian qua, nhiều thành viên CLB bất bình khi tình trạng trả nợ lương, thưởng vẫn chậm giải quyết trong khi muốn liên lạc với lãnh đạo đội bóng để đòi hỏi quyền lợi lại rất khó khăn.
 
Lãnh đạo CLB XM Xuân Thành Sài Gòn cam kết sẽ trả hết nợ cho các cầu thủ. Ảnh: MINH NGỌC

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngoại trừ một vài cầu thủ được chuyển giao từ CLB Navibank Sài Gòn như Tài Em, Quang Hải, Việt Cường, Long Giang vẫn được lãnh lương đầy đủ, còn lại nhiều thành viên CLB Sài Gòn Xuân Thành trước đây (nay đổi tên thành XM Xuân Thành Sài Gòn) đều chưa nhận được lương từ tháng 9-2012 tới nay. Trong khoản tiền thưởng 4 tỉ đồng mùa trước, đến nay, lãnh đạo đội bóng vẫn nợ cầu thủ  2,1 tỉ đồng. Riêng khoản nợ giữa CLB với phía Navibank Sài Gòn, giám đốc điều hành Trần Tiến Đại khẳng định chỉ khoảng 6 tỉ đồng chứ không phải 21 tỉ đồng như tin đồn.

Ông Đại xác nhận đúng là trong thời gian qua, nhiều cầu thủ chưa có lương. Tuy nhiên, sau khi làm việc với bộ phận kế toán của Tập đoàn Xuân Thành, ông Đại cho biết ngay trong sáng 7-1, lãnh đạo đội bóng sẽ trả hết toàn bộ số lương, thưởng dự kiến gần 10 tỉ đồng cho thầy trò HLV Lư Đình Tuấn. Ông Đại nói: “Thời gian qua, do đội bận thực hiện thủ tục chuyển đổi phiên hiệu, thay chủ tịch mới nên mới xảy ra vụ tiền bạc bị chậm trễ. Chúng tôi rất thông cảm với những bức xúc của anh em cầu thủ nên nếu không có gì thay đổi, ngay trong sáng 7-1, toàn đội sẽ nhận được hết tiền”. Dự kiến tối 7-1, thầy trò HLV Lư Đình Tuấn sẽ di chuyển xuống Vũng Tàu để tập thể lực. 

Ông Đại cho biết: “Kinh tế khó khăn nên tập đoàn buộc phải thắt lưng buộc bụng, thậm chí chúng tôi đã ngồi lại với các cầu thủ để bàn bạc về chuyện giảm lương, thưởng. Đáng tiếc là rất ít người hưởng ứng hoặc nếu gật đầu cũng tỏ ra bằng mặt, không bằng lòng. Cộng thêm việc chậm trả lương, một số cầu thủ phản ứng đòi ra đi. CLB tất nhiên cũng chẳng thể giữ, nếu họ đồng ý trả đầy đủ tiền đền bù hợp đồng thì lãnh đạo đội cũng chẳng ngăn cản họ”.

Hiện XM Xuân Thành Sài Gòn cũng đang phải đối mặt với nguy cơ bị Navibank Sài Gòn khởi kiện nếu không trả nốt khoản tiền nợ đã cam kết. 

Ba cầu thủ muốn đến Hải Phòng

Cảm thấy không phù hợp với môi trường ở CLB XM Xuân Thành Sài Gòn, 3 cầu thủ Quang Hải, Minh Đức và Antonio cùng đánh tiếng muốn đầu quân cho XM Hải Phòng.

Khúc mắc lớn nhất của 3 thương vụ này vẫn là phí chuyển nhượng mà phía XM Xuân Thành Sài Gòn đưa ra quá cao. Đặc biệt là trường hợp của tiền đạo Quang Hải, người mà Ban Huấn luyện XM Hải Phòng rất muốn chiêu mộ. Hiện “cò” Đại muốn bán Quang Hải cho đội bóng đất cảng với giá 2,5 tỉ đồng cho 2 năm còn vướng hợp đồng nhưng XM Hải Phòng chỉ muốn trả 1,3 tỉ đồng.

ANH DŨNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI