Gomes có bản lý lịch ấn tượng khi từng thi đấu ở các giải chuyên nghiệp của Tây Ban Nha. Cũng vì vậy mà dù than thở khó khăn tài chính nhưng một ngày trước trận tranh siêu cúp, lãnh đạo CLB vẫn rút hầu bao chi 20.000 USD để có được sự phục vụ của Gomes trong trận đấu với SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên, khi chưa chứng tỏ được bao nhiêu thì Gomes lại bị rách cơ đùi sau pha va chạm với hậu vệ Thanh Điền của SHB Đà Nẵng, buộc HLV Lư Đình Tuấn phải thay ra ngay trong hiệp 1. Sau khi khám, các bác sĩ kết luận tùy vào thể trạng của Gomes mà chấn thương sẽ bình phục trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 tháng.

Pha bóng dẫn đến chấn thương của tiền đạo Gomes. Ảnh: QUANG LIÊM

Giám đốc điều hành Trần Tiến Đại cho biết: “Đó là điều không may. Việc mất Gomes khiến XM Xuân Thành Sài Gòn mất đi một ngoại binh trên hàng công. Trong các buổi tập, Gomes đã chứng tỏ được năng lực với khả năng dứt điểm nhạy bén và kỹ thuật khá. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh mùa bóng đã cận kề, CLB bất đắc dĩ phải thay thế ngoại binh để không bị thiệt”. Trong số những ngoại binh còn lại của đội là Nsi và Kizito, ông Đại cho biết mọi quyết định đang chờ HLV Lư Đình Tuấn cân nhắc. Hiện Nsi là người có chuyên môn tốt hơn nhưng lại đang bị đau dạ dày nên vẫn chưa thể tập nặng cùng CLB.

XM Xuân Thành Sài Gòn sẽ tập trung trở lại từ đầu tuần để chuẩn bị cho ngày mở màn V-League 2013 gặp B.Bình Dương. Sau đó 3 ngày, đội sẽ lên đường sang Singapore chạm trán với Tampines Rovers trong khuôn khổ lượt đầu AFC Cup 2013.

M.Ngọc