Lương Xuân Trường được bầu làm đội phó tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Xuân Trường được bầu làm đội phó tuyển Việt Nam để dung hòa lợi ích giữa nhóm cựu binh và các cầu thủ U23

Sau khi hội quân để chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan vào ngày 14-11, đội tuyển Việt Nam đã chính thức bước vào tập luyện vào sáng 7-11 tại sân đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Một điểm nhấn đáng chú ý là theo yêu cầu của HLV Park Hang Seo, toàn đội đã bỏ phiếu chọn ra 1 đội trưởng nhưng có đến 2 đội phó (bình thường chỉ 1), trong đó có tiền vệ đang chơi bóng ở Hàn Quốc là Lương Xuân Trường.

Bên cạnh việc tiếp tục tín nhiệm Văn Quyết là đội trưởng, Thanh Trung là đội phó, HLV Park Hang Seo quyết định bổ sung thêm Xuân Trường vào ban cán sự. Theo các tuyển thủ cho biết, HLV người Hàn Quốc mong muốn có một cầu thủ dưới 23 tuổi vào ban cán sự để làm cầu nối giữa các cầu thủ đàn anh với lớp trẻ kế cận.

Nhóm cầu thủ dưới 23 tuổi ở tuyển Việt Nam hiện nay chiếm 50% với Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Minh Vương (HAGL), Duy Mạnh, Quang Hải, Văn Hậu (Hà Nội FC), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Trần Đình Trọng (Sài Gòn FC) và Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng). 

Cũng vì vậy mà việc Xuân Trường được bầu làm đội phó là điều rất cần thiết để dung hòa quyền lợi của các thành viên trong đội tuyển.

Hiện tại, tuyển Việt Nam chỉ có 18 thành viên đang tập luyện dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo. Số còn lại đang bận tập luyện cùng CLB chủ quản chuẩn bị cho trận chung kết lượt đi cúp Quốc gia cũng như trận đấu muộn vòng 24 V-League giữa Quảng Nam và Than Quảng Ninh.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm