Xuân Trường, Tuấn Anh bình phục sớm

Tin mới

05/04/2015 23:42

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm của HAGL bác bỏ thông tin Xuân Trường bị chấn thương nặng, còn tiền vệ Tuấn Anh chắc chắn sẽ kịp trở lại thi đấu từ vòng 9 V-League cuối tuần này

Sau đợt tập trung đầu tiên ở Olympic Việt Nam, dấu ấn mà cặp tiền vệ của U19 Việt Nam là Tuấn Anh và Xuân Trường để lại dưới trướng HLV Miura chỉ là con số 0. Xuân Trường chấn thương phải chia tay sớm, còn Tuấn Anh mờ nhạt vì không phù hợp với lối chơi của HLV người Nhật. Không những vậy, Tuấn Anh còn không được đăng ký trận đấu cuối với Olympic Macau vì chấn thương.

Trở lại Hàm Rồng sau đợt tập trung vòng loại U23 châu Á 2016, cặp tiền vệ trung tâm Tuấn Anh, Xuân Trường tiếp tục vắng mặt trong những buổi tập của HAGL chuẩn bị cho vòng 9 V-League, nơi họ đối đầu chủ nhà SLNA. Trong thời điểm chưa thể bổ sung ngoại binh, nếu Tuấn Anh và Xuân Trường vắng mặt thì đó là thiệt thòi lớn cho “gỗ”. Tuy nhiên, bác sĩ Đồng Xuân Lâm bác bỏ thông tin cả hai bị chấn thương nặng. “Tuấn Anh bị đau cơ trong lúc khởi động trước trận đấu giữa Olympic Việt Nam với Olympic Macau. Tuy nhiên, sau khi về lại Gia Lai, kết quả kiểm tra của bác sĩ cho thấy chấn thương không quá nghiêm trọng nên cậu ấy chỉ cần nghỉ ngơi, uống thuốc là được. Thêm vài ngày nữa, Tuấn Anh sẽ có thể ra sân tập cùng đồng đội” - bác sĩ Lâm cho biết.

 

Tuấn Anh (thứ hai từ trái sang) sẽ trở lại sân tập cùng HAGL trong tuần nàyẢnh: Quang Liêm
Tuấn Anh (thứ hai từ trái sang) sẽ trở lại sân tập cùng HAGL trong tuần nàyẢnh: Quang Liêm

 

Theo người trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho CLB HAGL, trường hợp của Xuân Trường nghiêm trọng hơn Tuấn Anh nhiều nhưng rất may là ngừng tập trung sớm ngay từ đầu nên việc điều trị cũng thuận lợi hơn. Theo kết quả kiểm tra, Xuân Trường bị đa chấn thương ở đầu gối và vùng xương chậu. Sau hơn một tuần không thấy học trò tiến triển, HLV Miura cho phép Xuân Trường rời đội để chuyển sang Trung tâm Huấn luyện quốc gia 1 (Nhổn) nhằm tiện việc chữa trị. Lúc đó, Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức cũng đã đề xuất đưa “gà cưng” của mình sang Pháp chữa dứt điểm, tuy nhiên, các bác sĩ ở Nhổn cam kết sẽ chữa được cho Xuân Trường nên bầu Đức mới chấp thuận.

Trước thông tin Xuân Trường sẽ phải mất thêm ít nhất 1 tháng nữa mới có thể trở lại, bác sĩ Lâm giải thích: “Sau hơn 3 tuần điều trị tại Nhổn, Xuân Trường trở lại Hàm Rồng để chúng tôi tiếp tục theo dõi. Trong một buổi chạy hồi phục, mới chạy được 5 vòng thì Trường kêu đau nên chúng tôi cho nghỉ để kiểm tra mức độ bình phục. Có thể vì vụ đó nên mới có tin Xuân Trường cần nghỉ thêm 1 tháng nữa, nếu vậy khó mà đủ sức cạnh tranh một suất tham dự SEA Games 2015. Tuy nhiên, tôi khẳng định tình hình chấn thương của Xuân Trường đã khả quan hơn. Cậu ấy đã tập nhẹ lại được với bóng, hằng ngày vẫn theo đúng liệu pháp chữa trị bằng tập bơi, chạy bộ, chạy máy... Hai tuần nữa là Xuân Trường có thể thi đấu trở lại”.

 

HAGL ám ảnh với chấn thương

Ngoài trường hợp Tuấn Anh và Xuân Trường, HAGL còn nhiều trường hợp vẫn đang hồi hộp vì chấn thương như Đông Triều hay Thanh Tùng. Dù đã có thể tập luyện trở lại nhưng cả hai phải đợi đến khi ra sân thi đấu mới xác định có bình phục hoàn toàn hay chưa. Chưa kể, trong chuyến tập huấn tại Nha Trang, trong một trận đấu giao hữu giữa các thành viên ban huấn luyện của các đội bóng tập huấn tại đây, HLV trưởng Graechen cũng bị... rách dây chằng gối.

 

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI