Ngay sau chức vô địch AFF Cup 2018, thủ môn Đặng Văn Lâm đã dịch lại bức thư của mẹ mình từ tiếng Nga, theo đúng yêu cầu của bà gửi người hâm mộ Việt Nam gây xúc động cộng đồng mạng.

Theo nội dung bức thư, Lev (tên tiếng Nga của thủ môn Đặng Văn Lâm) được mẹ đẻ của anh là bà Jukova Olga (người Nga) gửi những lời đầy ngọt ngào sau thành công của cậu con trai ở quê nội (bố thủ môn Đặng Văn Lâm là ông Đặng Văn Sơn, nghệ sĩ múa người Việt).

"Lev yêu mến của mẹ! Người ta nói "Không ai lội 2 lần trên 1 dòng sông". Và con đã lội 2 lần. Lần đầu tiên, khi ấy con là cậu thanh niên 17 tuổi. Con đã bước lên, ngược dòng một cách dũng cảm và vượt qua tất cả! Con đã lớn khôn, sáng suốt và trưởng thành.

Lần thứ hai lội xuống dòng sông đó, con khi ấy đã trưởng thành và chuyên nghiệp. Hãy bơi đi con trai! Mẹ ủng hộ con! Mẹ biết ơn Chúa trời vì tất cả. Mẹ mừng cho con. Chúc mừng chiến thắng to lớn đầu tiên của con. Chúc con thành công, Lev của mẹ" - bà Olga viết.

Xúc động bức thư mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm gửi con trai - Ảnh 1.

Bố mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm hiện đang sống ở Nga

Trong bức thư, bà Jukova Olga cũng chia sẻ: "Gửi tới tất cả - những người thân, ruột thịt họ nội của con, người hâm mộ bóng đá, những người bạn của con, chủ tịch và ban lãnh đạo CLB Hải Phòng, nơi con rèn luyện. Gửi tới thầy HLV và toàn bộ đồng đội tuyển Việt Nam của con. Gửi tới mọi người hâm mộ tuyển Việt Nam - những người đã động viên con trai mẹ bằng lời nói, bằng hành động, mong điều lành cho con và chúc con thi đấu thành công"- bà mẹ người Nga viết trong bức thư gửi tới "đất nước Việt Nam tuyệt vời, đầy nắng và cần mẫn!".

"Tôi cảm ơn tất cả các bạn. Tôi muốn ôm các bạn thật chặt. Tôi hạnh phúc và vui mừng cùng các bạn vì chiến thắng này! Tôi biết ơn Chúa vì trái tim tôi chứa đựng tình yêu với hai đất nước: Việt Nam và Nga. Cảm ơn Chúa vì tại đất nước Việt Nam đã sinh ra người chồng của tôi - cha của con trai yêu dấu Đặng Văn Lâm: Đặng Văn Sơn".

Xúc động bức thư mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm gửi con trai - Ảnh 2.

Đặng Văn Lâm sau chức vô địch AFF Cup 2018

Trước khi kết thúc những chia sẻ gửi tới người hâm mộ Việt Nam, mẹ của Văn Lâm thêm một lần nữa bày tỏ sự vui mừng vì Văn Lâm đã trở về Tổ quốc lập nghiệp và thành công.

Cuối tâm thư, bà bày tỏ: "Tôi biết ơn Chúa vì tại đất nước Việt Nam yêu dấu, con trai thân yêu của tôi đã lớn khôn, trưởng thành, trở thành chuyên nghiệp và thể hiện tài năng của mình. Cảm ơn tất cả những người đã tin tưởng Lev - Đặng Văn Lâm".

Đặng Văn Lâm hiện tại là thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam và cùng đội tuyển chinh phục thành công cúp vàng AFF Cup 2018 mới đây.

Huy Thanh