Đoạn ghi âm cuộc họp của quan chức VPF - VFF cần được chuyển đến Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam! - Ảnh 1.

Màn đấu khẩu giữa phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng và phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền khiến bạn đọc bức xúc

Hàng trăm ý kiến bạn đọc đã gửi về tòa soạn Báo Người Lao Động vào sáng 19-5 để bày tỏ sự bức xúc trước những gì họ nghe được từ cuộc họp giữa Ban kiểm tra VFF, ban Trọng tài VFF và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Nhiều người nói thẳng rằng những lời văng tục của ông Trần Mạnh Hùng đã khiến VFF, VPF không khác gì một "cái chợ".

Bạn đọc Mai Xuân Dinh chia sẻ: "Phải cải tổ VFF đến tận gốc. Bóng đá Việt Nam cứ thế này thì việc người hâm mộ từ bấy lâu nay quay lưng với VFF là đúng. Mới đây ông bầu Đoàn Nguyên Đức còn bị đánh rớt vì không có bằng đại học. Các vị có bằng đại học mà cư xử như vậy thì phải xử lý thật nghiêm vào...".

Trong khi đó, bạn đọc Huỳnh Khương bày tỏ: "Ôi cái chợ trời bóng đá Việt Nam đây sao. Thật không thể tưởng tượng nổi đây là những quan chức đang nắm vận mệnh bóng đá của một quốc gia". "Từ đoạn ghi âm, có thể khẳng định không một ai xứng đáng để gánh vác nhiệm vụ của nền bóng đá nước nhà. Nguyên nhân bóng đá không phát triển nổi đã rõ", bạn đọc Huỳnh Phú chia sẻ.

Trong thời gian qua, một số trận đấu ở Nuti Cafe V-League 2018 đã chứng kiến hình ảnh các khán đài chật kín khán giả đến cổ vũ. Điều này có xuất phát điểm từ thành công của lứa U23 Việt Nam, đã tạo nên cơn sốt cuồng nhiệt với những người hùng như Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải, Duy Mạnh, Đức Chinh hay Bùi Tiến Dũng... Người hâm mộ nói vui chính nhờ U23 Việt Nam mà niềm tin dành cho bóng đá nước nhà đã được hồi sinh.

Thế nhưng sau hàng loạt sự việc xảy ra ở thượng tầng LĐBĐ Việt Nam xung quanh chuyện đề cử trước thềm đại hội VFF khóa 8, những rắc rối ở VPF... đã làm lung lay phần nào niềm tin đó. Bây giờ lại xảy ra vụ phó chủ tịch HĐQT VPF kiêm chủ tịch CLB Hải Phòng dọa cho người xử lý gia đình phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền, rất nhiều người đã cảm thấy bức xúc và tiếc nuối cho những nỗ lực mà lứa U23 Việt Nam mang lại.

"Bao nhiêu nỗ lực của các cháu U23 Việt Nam đã khôi phục lại niềm tin cho khán giả. CĐV đến sân ngày càng trẻ hơn, cổ vũ tươi vui hơn. Ấy vậy mà nhìn cách hành xử của những người đáng tuổi cha, tuổi chú ở thượng tầng VFF, VPF, niềm hy vọng ấy như bị dội một gáo nước lạnh"- bạn đọc Yến Lê chia sẻ.   

Bạn đọc Duy Uyen Duong nói thẳng: "Mang danh cán bộ đầu ngành một tổ chức xã hội mà mấy vị này nói năng dùng ngôn luận bụi đời, xã hội đen... Chả trách bóng đá VN tiêu cực nhiều là phải. Tôi cho rằng đây là thời điểm thích hợp và đã chín muồi để ngành Thể thao - Văn hóa ... cải tổ hoàn toàn lại cái tổ chức "Liên đoàn bóng đá VN - VFF" trong đại hội tới đây. Làm được như vậy mới mong đưa bóng đá VN tiến bộ được".

Còn bạn đọc Hai Sai Gon và nhiều ý kiến khác đưa ra đề nghị tâm huyết: "Hãy gửi file ghi âm này đến Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ VH -TT - DL, để có biện pháp xử lý rốt ráo vụ việc, trả lại sự trong sạch cho nền bóng đá nước nhà". 

Bạn đọc Trần Nam Du bình luận bằng 2 câu thơ: Sân cỏ thẻ đỏ, thẻ vàng; Thượng tầng "sàn đấu", các quan thẻ gì?

Cuộc hòa giải dẫn đến cãi vã, chửi bới rồi đe dọa với những lời lẽ khó tin ở cấp lãnh đạo VPF

Anh Dũng tổng hợp - Ảnh: Quang Liêm