Một trọng tài người Ý có khả năng giữ thăng bằng và tự kiềm chế đáng khâm phục khi ông này dù bị cầu thủ ra đòn hiểm từ phía sau nhưng vẫn không té ngã.

Tình huống hy hữu diễn ra ở giải bóng đá hạng 9 giữa CLB Castel San Niccolo và Fortis Arezzo vào cuối tuần qua. Phút thứ 70, khi tỉ số đang là 0-0, cầu thủ mang số áo 11 bên phía đội chủ nhà bị trọng tài phạt thẻ đỏ. Tức giận vì bị đuổi, cầu thủ này đã vung chân đá thật mạnh vào nhượng chân "vua áo đen" nhân lúc ông quay đi. Dù vậy, người suýt té ngã lại chính là cầu thủ kia. Quả thật là trọng tài có nội công vô cùng thâm hậu!

Do mất người, nên trong 20 phút còn lại đội chủ nhà Castel San Niccolo đã bị thủng lưới liên tiếp 4 bàn.

Tình huống trên khiến người hâm mộ liên tưởng đến trường hợp của trọng tài Công Khanh ở trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa và Hà Nội T&T ở vòng 4 V-League cuối tuần qua. Do bức xúc với quyết định của trọng tài Công Khanh, một nhóm cầu thủ Hà Nội T&T, trong đó có Văn Quyết, đã phản ứng dữ dội. Bất ngờ từ phía sau, Văn Quyết chạy đến và chạm vào trọng tài Khanh làm ông ngã lăn xuống sân. Sau tình huống lộn xộn này, ông Khanh đã rút thẻ đỏ trực tiếp đối với tiền đạo Văn Quyết.

Theo lời của HLV đội Hà Nội T&T thì Văn Quyết chỉ "chạm yêu" trọng tài Khanh thôi nhưng lại khiến ông này té lăn quay.

Ch. Tuấn