Olympic mùa Đông Sochi - Nga 2014

Yarnold giành HCV đầu tiên cho nước Anh

Tin mới

15/02/2014 22:42

Rạng sáng 15-2, Lizzy Yarnold đã làm rạng danh nước Anh khi đem về cho đảo quốc sương mù HCV đầu tiên tại Olympic mùa Đông Sochi - Nga 2014. VĐV 25 tuổi này về nhất ở nội dung máng trượt (skeleton) nữ ngay trong lần tham dự đầu tiên. Cô nhanh hơn 0,97 giây so với VĐV Mỹ, còn VĐV Nga giành HCĐ.

Thể thao Anh không nằm trong nhóm các cường quốc mạnh về những môn thể thao mùa Đông nhưng họ luôn giành huy chương trong môn máng trượt khi môn này được đưa vào chương trình thi đấu từ Thế vận hội mùa Đông 2002 ở Salt Lake - Mỹ. Năm ấy, A. Coomber giành HCĐ. Bốn năm sau ở Turin - Ý, S. Rudman đổi màu thành HCB rồi A. Williams giành HCB năm 2010 tại Vancovour - Canada.

Yarnold rạng rỡ trong lễ nhận HCV Ảnh: REUTERS
Yarnold rạng rỡ trong lễ nhận HCV Ảnh: REUTERS

Yarnold mê thể thao từ năm 13 tuổi, chơi giỏi nhiều môn như nhảy cầu, đua ngựa, quần vợt và nhảy sào nhưng năm 19 tuổi, cái duyên với môn máng trượt đưa cô đến với chương trình tuyển chọn tài năng Olympic mùa Đông của thể thao Anh. Với sự khổ luyện và quyết tâm, Yarnold cuối cùng cũng đạt được những thành quả đáng khích lệ: Cô vô địch trẻ thế giới năm 2012, tháng trước vô địch thế giới và rạng sáng 15-2 giành HCV Olympic. Đó là ngôi vô địch Olympic mùa Đông thứ 10 của thể thao Anh.

Một sự kiện đáng chú ý trong ngày là VĐV trượt băng ngoài trời Maria Komissarova của đoàn Nga bị tai nạn nghiêm trọng khi tập luyện, sớm chia tay đại hội và bác sĩ phải phẫu thuật gấp. Hãng thông tấn Rio Novosti dẫn lời một nguồn tin cho biết cô gái 23 tuổi này bị rạn xương sống và trật đốt sống. Tai nạn này xảy ra 2 ngày sau khi 1 công nhân bị xe trượt tông thẳng vào người làm gãy 2 chân và nam VĐV Nga Maksim Maksimochkin bị thương trong tập luyện, nứt 2 xương sườn.

T.Đoàn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI