Zidane bị cấm hành nghề HLV 3 tháng vì chưa đủ bằng cấp

Tin mới

28/10/2014 10:23

(NLĐO) - Trợ lý HLV của Real Madrid - Zinedine Zidane - vừa bị Tòa án Thể thao Tây Ban Nha phạt cấm chỉ đạo 3 tháng vì không đáp ứng đủ bằng cấp hành nghề theo yêu cầu của LĐBĐ nước này.

Tòa án Thể thao Tây Ban Nha vừa quyết định cấm cựu cầu thủ Real Madrid Zidane 3 tháng không liên quan đến hoạt động bóng đá sau khi có đơn tố cáo anh không đủ bằng cấp khi làm HLV đội Castilla B.

Khi còn dẫn dắt Real Madrid Castilla B (đội trẻ của Real Madrid, thi đấu ở Giải Hạng 2 Tây Ban Nha), do không đủ bằng cấp nên Zidane phải nhờ trợ lý HLV Santiago Sanchez đứng tên nhưng mọi quyền hành đều do Zidane chỉ đạo.

 

Trợ lý Zidane làm nhiệm vụ ở Real Mdrid
Trợ lý Zidane làm nhiệm vụ ở Real Mdrid

 

Theo quy định, các HLV dẫn dắt CLB phải đạt trình độ cấp 3 theo yêu cầu của LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF). Tuy nhiên Zidane hiện mới chỉ sở hữu bằng A của UEFA, tương ứng với cấp 2 và như vậy anh đã vi phạm luật lệ. Cụ thể, RFEF phân chia cấp bậc bằng HLV như sau: Cấp 1 dành cho huấn luyện trẻ em từ 6-15 tuổi, cấp 2 cho các đội bóng cấp vùng, cấp 3 cho các đội thi đấu từ Hạng 3 tới Hạng nhất (La Liga). Castilla hiện đang thi đấu tại Segunda Division - tức Giải Hạng 2 Tây Ban Nha nên các HLV cần có bằng cấp 3 để hành nghề.

Nói về vụ việc này, Zidane cho biết: “Tôi không hề hối tiếc về việc lấy bằng tại Pháp. Nó vẫn tuyệt vời nhưng lại không được trọng dụng tại đây. Tôi không ngại khó khăn để học bằng HLV mới nhưng dường như có một âm mưu để đẩy tôi khỏi đây”.

 

Cú thiết đầu công của Zidane với Materrrazzisau đó được tạt tượng.

Cú "thiết đầu công" của Zidane với Marco Materazzi sau đó được dựng tượng

 

Đây không phải lần đầu, Zidane bị phạt khi hành nghề bóng đá. Hồi ở chung kết World Cup 2006, cựu tuyển thủ Pháp từng nổi tiếng thế giới với pha “thiết dầu công” dành cho Marco Materazzi  của Ý. Sau pha tấn công đó, anh bị FIFA cấm ra sân 3 trận và phạt 3.260 bảng Anh.

C. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI