xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thí sinh tham gia Olympic toán học toàn quốc cao kỷ lục

B.Vân

(NLĐO) - 699 thí sinh tham gia Olympic toán học toàn quốc, đây được xem là một mốc lịch sử cho sự phát triển của kỳ thi này trong suốt hơn 30 năm qua.

Ngày 9-4, tại Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng), Hội Toán học Việt Nam cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ khai mạc kỳ thi Olympic toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30. Kỳ thi này kéo dài đến hết ngày 13-4.

Tổng cộng có 699 em thí sinh dự thi bao gồm 809 lượt đăng ký, tăng hơn 10% so với kỳ thi năm 2023. Theo ban tổ chức, đây là con số cao kỷ lục trong lịch sử hơn 30 năm của kỳ thi.

Thí sinh tham gia Olympic toán học toàn quốc cao kỷ lục- Ảnh 1.

Đại diện các trường tham gia nhận cờ lưu niệm của đơn vị tổ chức tại lễ khai mạc ngày 9-4

Các thí sinh sẽ thi 2 môn độc lập là đại số và giải tích. Mỗi trường đại học, học viện tham gia dự thi ở một trong hai bảng A và B. Giải thưởng được tính theo từng môn.

Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Hoàng Linh, Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam, cho rằng kỳ thi Olympic toán học sinh viên đã trở thành một sự kiện được mong đợi hàng năm, góp phần thúc đẩy tinh thần học tập toán học trong các trường đại học.

Trong kỳ thi lần này, không chỉ có sự tham gia của sinh viên đến từ các ngành học truyền thống như khoa học, kỹ thuật, mà còn có sự đa dạng từ các lĩnh vực khác như kinh tế, quân sự và nhiều lĩnh vực khác. Tuy nhiên, điểm chung của tất cả đều là đam mê và sự say mê với môn toán.

Olympic toán học sinh viên và học sinh toàn quốc, được khởi xướng từ năm 1993, đã trở thành một kỳ thi uy tín và lớn nhất được tổ chức hàng năm, thu hút sự quan tâm và tham gia của hàng nghìn sinh viên và học sinh trên cả nước.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo