Giữ đúng lời hứa, chuyên gia bảo mật người Ý Luca Todesco đã tung ra bản jailbreak cho các thiết bị di động chạy nền tảng iOS 10.1.1. Công cụ này đã thử nghiệm thành công trên iPhone 7, 7 Plus, iPhone 6s, 6s Plus và iPad Pro.

Theo Luca Todesco, ngoài các thiết bị kể trên, những model dùng chip xử lý 64 bit khác chưa được hỗ trợ ở bản jailbreak này, nhưng sẽ được cập nhật trong ít ngày tới. Những máy dùng chip 32 bit như iPhone 5, iPhone 5c, 4s, iPad đời cũ và iPod Touch không được hỗ trợ.


Người dùng đã có thể jailbreak iOS 10 để tải các ứng dụng từ Cydia.

Người dùng đã có thể jailbreak iOS 10 để tải các ứng dụng từ Cydia.

Theo Redmond Pie, công cụ mà Luca vừa công bố vẫn ở trạng thái beta (thử nghiệm) nhưng đã có tiện ích Cydia. Nếu người dùng còn ở iOS 10.1.1 chưa nâng cấp lên 10.2, có thể tải và sử dụng bản jailbreak này tại đây (file dạng IPA). Trước đó, người dùng cần tải Cydia Impactor.

Ngoài ra, người dùng cần cập nhật trình iTunes trên máy tính lên phiên bản mới nhất, và đăng ký tài khoản Apple ID dành cho nhà phát triển. Quá trình jailbreak máy được hiện theo 10 bước như sau:

Bước 1: Kết nối iPhone, iPad vào máy tính qua cáp lightning (Windows hoặc macOS).

Bước 2: Sao lưu dữ liệu với iTunes để tránh rủi ro.

Bước 3: Tắt Passcode/Touch ID (Settings > Touch ID & Passcode).

Bước 4: Tắt Find My Phone (Setiings > iCloud > Find My Phone).

Bước 5: Mở Cydia Impactor.

Bước 6: Kéo và thả file IPA Yalu vào Cydia Impactor.

Bước 7: Nhập Apple ID vào Cydia Impactor.

Bước 8: Chờ Cydia Impactor cài công cụ jailbreak vào máy.

Bước 9: Sau khi cài đặt, ngắt kết nối thiết bị khỏi máy tính và vào Settings > General > Profile(s) & Device Management hoặc General > Device Management và chọn Trust, sau đó "Trust" lần nữa vào các chứng thư dùng để cài jailbreak.

Bước 10: Mở ứng dụng Mach_portal vừa được cài vào máy và chờ khoảng 15 giây, cho đến khi thấy Cydia xuất hiện trên màn hình. Lúc này, máy đã jailbreak thành công.

Theo Duy Nguyễn (Zing)