Trích dẫn nguồn tin nội bộ đáng tin cậy, trang công nghệ Android Authority cho biết Nokia sẽ quay trở lại thị trường di động bằng một điện thoại thông minh (smartphone) Android hoàn toàn mới.


Hình ảnh rò rỉ của chiếc Nokia A1?

Hình ảnh rò rỉ của chiếc Nokia A1?

Nguồn tin tiết lộ chiếc smartphone mới có tên gọi Nokia A1 trang bị chip xử lý tầm trung SnapDragon 652 từ Qualcomm. Máy vận hành trên nền tảng Android 6.0 (Marshmallow) mới nhất với giao diện tùy biến Z Launcher do Nokia phát triển trên màn hình kích thước 5,5 inch, độ phân giải Full HD. Hình ảnh rò rỉ cho thấy Nokia A1 có thiết kế hoàn toàn mới với màn hình rộng nhờ viền mỏng và vát cong hai cạnh bên.

Máy được cho là sẽ ra mắt trong mùa hè này, vẫn chưa biết đây là sản phẩm hợp tác sử dụng thương hiệu Nokia (như chiếc tablet Nokia N1 hợp tác với Foxconn) với mục tiêu chủ yếu nhắm đến thị trường Trung Quốc hay là sản phẩm chính thức từ nhà sản xuất Phần Lan. Từ cuối năm 2015, một nguồn tin khác từ Trung Quốc cũng cho biết Nokia sẽ quay lại thị trường vào quý IV/2016.

Có thể 2016 sẽ là năm Nokia trở lại với những chiếc điện thoại thông minh Android? Việc Nokia chuẩn bị quay lại sân chơi di động khá âm thầm và bí mật. Tuy nhiên, vẫn chưa có gì là chính thức cho đến khi Nokia xác nhận.

M.Quang