Đại diện Huawei tính đến ngày 13-7, trước thời điểm bán ra thị trường, Huawei P9 đã có gần 400 đơn đặt mua smartphone này trên website Thế giới di động và FPT Shop.

Gần 400 đơn đặt mua Huawei P9

Cũng theo nhà sản xuất này, sau hơn 3 năm hợp tác với hãng máy ảnh cao cấp Leica, Huawei P9 là sản phẩm đầu tiên đánh dấu sự “hợp tác nghiên cứu và sản xuất” lâu dài giữa 2 hãng. Ngoài ra, tất cả các khách hàng mua máy Huawei P9 trước ngày 30-9 sẽ được nhận gói bảo hành VIP của Huawei với bảo hành thân máy có thời gian kéo dài 2 năm, bảo hiểm thay bộ màn hình miễn phí trong 3 tháng kể từ ngày mua sản phẩm. Sản phẩm có giá bán ở Việt Nam gần 11 triệu đồng.

Smartphone cao cấp của Huawei có thiết kế nhôm nguyên khối, màn hình 5,2 inch, độ phân giải FullHD, tích hợp bộ vi xử lý Kirin 955 mới nhất của hãng cho tốc độ 2,5GHz, có bộ nhớ trong 32 GB và RAM 3 GB, với dung lượng pin của máy lên tới 3.000mAh.

Điểm khác biệt của Huawei P9 là sự xuất hiện camera kép với cùng độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/2.2, được chế tác cùng Leica, với một camera hệ màu RGB chuyên ghi lại những hình ảnh màu sắc sống động, trong khi camera đơn sắc có thể bắt trọn từng chi tiết điểm ảnh một cách xuất sắc, cho phép phát huy tối đa những tinh hoa từ ống kính quang học của hãng máy ảnh nổi tiếng này.

Cùng với P9, Huawei cũng công bố sẽ ra mắt chiếc smartphone Huawei GR5 Mini, phiên bản nâng cấp của Huawei GR5, được dự kiến ra mắt trong tháng 8-2016. Sản phẩm có màn hình 5,2 inch độ phân giải Full HD, chip Kirin 650 tốc độ 2,0 GHz, RAM 2 GB và 16 GB bộ nhớ trong.

B.Trân