Một nhà phân tích Trung Quốc với nickname @Braum cho biết, chiếc iPhone có màn hình kích thước 4 inch đồn đại gần đây sẽ có tên gọi là iPhone 5e. Chữ "e" chính là từ viết tắt của "enhanced", tức mẫu iPhone cải tiến với chíp A8, RAM 1 GB và bộ nhớ tùy chọn 16 hoặc 64 GB đi kèm camera chính 5 MP. Ngoài ra, thiết bị cầm tay này còn được Apple trang bị tính năng thanh toán di động Apple Pay, có giá bán khởi điểm khoảng 500 USD.

iPhone 4 inch là iPhone 5e dùng chip A8, RAM 1 GB

Cũng theo @Braum, iPhone 5e sẽ vận hành trên nền tảng iOS 9.3, điều này có nghĩa là chiếc điện thoại có thể sẽ cùng được Apple ra mắt trong sự kiện giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh mới diễn ra vào tháng 3 tới.

Một số thông tin gần đây cho rằng chiếc iPhone mới dưới tên gọi iPhone 6c có thiết kế vỏ kim loại cải tiến từ iPhone 5s đi kèm phần cứng của iPhone 6s cao cấp nhưng màn hình nhỏ hơn, chỉ 4 inch.

Tuy nhiên cho đến thời điểm này, tất cả những gì rò rỉ về chiếc iPhone 4 inch vẫn chỉ là thông tin dự đoán không chính thức, hy vọng thời gian chúng ta sẽ còn biết nhiều hơn về chúng.

M.Quang (GSMArena)