Theo hãng đồng hồ Nixon (Mỹ), Mission được thiết kế chống nước đạt chuẩn 10-ATM, có thể hoạt động trơn tru dưới độ sâu 100 m nước, điều khó tìm thấy trên các đồng hồ thông minh (smartwatch) hiện nay. Bên cạnh đó đây còn là smartwatch đầu tiên trang bị chip xử lý Snapdragon Wear 2100 do Qualcomm sản xuất riêng cho đồng hồ thông minh.

Nixon Mission, smartwatch lặn sâu đến 100 mét

Thiết bị đeo tay của Nixon vận hành trên nền tảng Android Wear với mặt đồng hồ tròn có kiểu dáng thể thao giống dòng đồng hồ G-Shock của Casio. Phần viền mặt trước của Mission được làm từ nhựa polycarbonate với màu thời trang khác nhau, trong khi phần khung bên dưới làm từ thép không gỉ giúp tăng độ bền cho thiết bị. Bên cạnh đó người dùng còn có thể tùy biến chiếc đồng hồ của mình thêm cá tính khi kết hợp với hơn 20 tùy chọn màu sắc cho dây đeo silicon hay khắc tên hoặc thông tin của mình ở mặt sau đồng hồ.

Nixon Mission, smartwatch lặn sâu đến 100 mét

Dự kiến Nixon Mission sẽ được bán ra vào cuối năm nay với mức giá được các chuyên gia dự đoán vào khoảng 400 USD.

Snapdragon Wear 2100 là chíp xử lý di động đầu tiên Qualcomm thiết kế riêng dành cho smartwatch. Chúng sử dụng 4 nhân Cortex-A7 xung nhịp tối đa 1,2 GHz tích hợp nhân đồ họa (GPU) Adreno 304. Với kích thước nhỏ hơn 30%, tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn 25% so với dòng chip cũ Snapdragon 400, Snapdragon Wear 2100 cho phép các nhà sản xuất dễ dàng tùy biến cho các thiết bị đeo thông minh. Bên cạnh đó chip mới còn hỗ trợ hầu hết các kết nối mạng không dây phổ biến hiện nay như Wi-Fi, Bluetooth, 3G và 4G LTE.

M.Quang (Engadget)