xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Oppo: Sạc đầy pin trong 15 phút, cảm biến ảnh chống rung

M.Quang (GSMArena)

(ictworld.vn) - Mặc dù không công bố sản phẩm mới nào nhựng Oppo đã thu hút khách tham quan MWC 2016 tại Barcelona bằng một số công nghệ mới khá thú vị cho tương lai.

Sạc đầy pin dung lượng 2.500 mAh chỉ trong 15 phút

Oppo gọi đó là công nghệ Super VOOC Flash Charge. Theo nhà sản xuất di động Trung Quốc thì công nghệ này vẫn đang được họ phát triển hỗ trợ trên cả chuẩn kết nối Micro-USB và USB Type-C thế hệ mới.

img

Super VOOC Flash Charge có thể sạc đầy 45% một pin dung lượng 2.500 mAh trong thời gian 5 phút, nhờ khả năng cung cấp dòng điện theo nhiều luồng sạc song song trong khi vẫn duy trì hiệu điện thế chuẩn 5V nhằm đảm bảo nhiệt độ của pin và sạc luôn thấp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc một pin 2.500 mAh có thể được sạc đầy trong vòng 15 phút và người dùng có thể đàm thoại 10 giờ chỉ với 5 phút sạc.

Theo Oppo, Super VOOC có độ an toàn cao bởi nhiệt độ sạc luôn thấp, người dùng có thể vừa sử dụng điện thoại để xem phim HD, chơi game trong khi sạc.

Chống rung trên cảm biến ảnh thông minh

Cùng với công nghệ sạc siêu nhanh Super VOOC, Oppo cũng giới thiệu công nghệ chống rung hình ảnh mới của hãng trong lĩnh vực nhiếp ảnh di động. Đó là SmartSensor Image Stabilization, hệ thống ổn định hình ảnh dựa trên cảm biến ảnh thông minh.

Theo Oppo, công nghệ này được hãng phát triển tương tự như các hệ thống ổn định hình ảnh trên các máy ảnh không gương lật hiện nay, chỉ khác chúng được thu nhỏ hơn nhiều cho phù hợp với các thiết bị cầm tay hiện nay.

Khác với hệ thống ổn định hình ảnh quang học (OIS) hiện nay dựa vào hệ thống các ống kính có thể di chuyển ngang, dọc để bù đắp phần rung động trong khi chụp. Công nghệ SmartSensor Image Stabilization sẽ tạo ra một hệ thống cảm biến có thể di chuyển xung quanh trên 3 trục (ngang, dọc và xoay).

img

So với công nghệ chống rung bằng ống kính hiện nay thì hệ thống ổn định hình ảnh bằng cảm biến của Oppo có nhiều ưu điểm như: kích thước giảm chỉ còn một phần ba so với kích thước cảm biến ảnh di động điển hình hiện nay; điện năng tiêu thụ chỉ khoảng 10 miliwatt, thấp hơn 50 lần so với công nghệ chống rung ống kính hiện tại; đặc biệt tốc độ ổn định hình ảnh có thể đạt đến 15 phần nghìn giây so với 50 phần nghìn giây của công nghệ OIS.

Với những gì có được, Oppo cho biết đây không chỉ là công nghệ ổn định hình ảnh bằng cảm biến đầu tiên trên thế giới trên điện thoại mà nó còn là hệ thống ổn định hình ảnh nhỏ nhất từ trước đến nay.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo