Trang Daily Mail ngày 18-11 đưa tin nữ sinh Caitlin Rae Durant, đến từ miền Bắc xứ Wales, may mắn chạy thoát khỏi đám cháy nhưng toàn bộ vật dụng cá nhân của cô bé bị phá hủy hoàn toàn. Gia đình của nữ sinh này sẽ phải chờ khoảng 6 tháng để căn nhà được sửa chữa xong.

Sở cứu hỏa công bố những hình ảnh về căn phòng ngủ bị tàn phá của cô bé để cảnh báo các gia đình về thói quen cắm sạc điện thoại qua đêm.

Được biết, sạc của Durant là sản phẩm chính hãng của Apple. Nhưng cô bé lại sạc iPhone qua đêm trên giường, khiến chiếc điện thoại bị nóng quá mức và làm căn phòng bốc cháy.


Căn phòng bị phá hủy hoàn toàn của nữ sinh 15 tuổi. Ảnh: Wales News Service

Căn phòng bị phá hủy hoàn toàn của nữ sinh 15 tuổi. Ảnh: Wales News Service


Có thể mất tới 6 tháng để sửa chữa căn nhà. Ảnh: Wales News Service

Có thể mất tới 6 tháng để sửa chữa căn nhà. Ảnh: Wales News Service

Giờ đây, căn phòng ngủ xinh xắn bị cháy thành tro còn cả căn nhà thì ám khói. Theo các lính cứu hỏa, điều này cho thấy ngọn lửa có thể lan nhanh đến mức nào.

Bà Gemma, mẹ của Durant, cho biết căn nhà của gia đình bị hư hại nặng và họ buộc phải ở nhà thuê trong 6 tháng. "Tất cả những thứ trên tầng, phòng ngủ khác của các con tôi và văn phòng đều bị phá hủy bởi sức nóng, khói và nước trong quá trình chữa cháy, không cứu vớt được gì" - bà Gemma nói.

Ông Stuart Millington, giám đốc về an toàn cháy nổ tại Sở Cảnh sát North Wales, cảnh báo người dân không nên sạc pin và rút dây sạc trước khi ngủ. Đặc biệt, tuyệt đối không được cắm sạc hoặc để dây sạc quá lâu trên ổ điện.

Ngoài ra, để giảm thiểu khả năng cháy nổ khi sạc điện thoại, người dùng nên mua cục sạc từ những nguồn uy tín, luôn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất, sạc pin trên mặt phẳng cứng thay vì để trên giường hay mặt phẳng dễ cháy.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)